cần giúp gấp

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,phân tử khối của xenlulozo vào khoảng 10^6--2.400.000 chiều dài mỗi mắt xích là 5A(ăng tơ rông).khoảng biến đổi (gần đúng) chiều dài mạch xenlulozo bằng ?
2,cho phản ứng tổng hợp C6H12O6 rong cây xanh (để tạo tinh bột ) xảy ra:
6CO2+6H2O-->C6H12O6 +6O2 DH=2813 KJ (denta)
trong mỗi ngày mỗi cm^2 lá cây hấp thụ được 94.8 mg CO2 thì sẽ tạo ra bao nhiêu gam C6H12O6
3,,cho phản ứng tổng hợp C6H12O6 rong cây xanh (để tạo tinh bột ) xảy ra
6CO2+6H2O-->C6H12O6 +6O2 DH=2813 KJ (denta)
nếu trong 1 phút mỗi cm^2 bề mặt trái đất nhận được khoảng 2.1 KJ năng lượng mặt trời thì cần bao nhiêu thời gian để 10 lá xanh với diện tích trung bình mỗi lá 10cm^2 tạo ra được 1.8 gam C6H12O6 ?.Biết rằng năng lượng mặt trời chỉ sử dụng 10% cho phản ứng ??
 
H

hocmai.hoahoc

1,phân tử khối của xenlulozo vào khoảng 10^6--2.400.000 chiều dài mỗi mắt xích là 5A(ăng tơ rông).khoảng biến đổi (gần đúng) chiều dài mạch xenlulozo bằng ?

=> Số mắt xích của xenlulozo: 10^6/162, n < 2400000/162 => 6172< n < 14815
=> khoảng biến đổi (gần đúng) chiều dài mạch xenlulozo: 30860 Ao< d < 74075 Ao

2,cho phản ứng tổng hợp C6H12O6 trong cây xanh (để tạo tinh bột ) xảy ra:
6CO2+6H2O-->C6H12O6 +6O2 DH=2813 KJ (denta)
trong mỗi ngày mỗi cm^2 lá cây hấp thụ được 94.8 mg CO2 thì sẽ tạo ra bao nhiêu gam C6H12O6

m C6H12O6 = 94,8*10^-3/44*180 = 0,065 g.

3,cho phản ứng tổng hợp C6H12O6 rong cây xanh (để tạo tinh bột ) xảy ra
6CO2+6H2O-->C6H12O6 +6O2 DH=2813 KJ (denta)
nếu trong 1 phút mỗi cm^2 bề mặt trái đất nhận được khoảng 2.1 KJ năng lượng mặt trời thì cần bao nhiêu thời gian để 10 lá xanh với diện tích trung bình mỗi lá 10cm^2 tạo ra được 1.8 gam C6H12O6 ?.Biết rằng năng lượng mặt trời chỉ sử dụng 10% cho phản ứng ??
Tổng diện tích lá: 10*10 = 100 cm^2.
Nhiệt lượng mà cây cần nhận được để tạo ra 1,8 g C6H12O6 là 2813*1,8/180 = 28,13 kj.
Nhiệt lượng mà cây nhận được trong 1 phút = 2,1*100*10/100 = 21 kj
=> Thời gian cần là t = 28,13/21 = 1,34 phút.
 
H

huyhoang94

Đáp án
Bài 1 :3,0864*10^-6;7,4074*10^-6
Bài 2 :64.5 mg
Bài 3:22 giờ 22 phút
vì thầy em ko chữa nên pos hỏi ,xem lời giải
 
Top Bottom