cần giúp gấp

A

anhvodoi94

thủy phân 3.42(g) mantozo trong môi trường axit (H=80%) thu được dd X ,cho toàn bộ dd X phản ứng hết với lượng AgNO3 trong NH3 ,đun nóng ,thu được M(g) Ag.giá trị m là
A.4.752 B.2.16 C.4.32 D.43.2

+[TEX] n_{mantozo}[/TEX] dư là = 0,002 (mol)
=> [TEX]n_{Ag}[/TEX] sinh ra do mantozo phản ứng là = [TEX]2.n_{mantozo[/TEX](dư)
= 2.0,002 (mol) = 0,004 (mol)​
+ [TEX]n_{glucozo}[/TEX] được tạo thành là : =[TEX]2.n_{mantozo}[/TEX] p/ứng = 2.8.[TEX]10^{-3}[/TEX] = 0,016(mol)
=>[TEX] n_{Ag}[/TEX] tạo bởi glucozo là :[TEX] 2.n_{glucozo}[/TEX] = 2.0,016 = 0,032 (mol)

=> m = (0,004 + 0,032).108 = 3,888 (g)


..................Tớ ko biết sai ở đâu :p . Pà con coi dùm nhé .
 
H

huyhoang94

thủy phân 3.42(g) mantozo trong môi trường axit (H=80%) thu được dd X ,cho toàn bộ dd X phản ứng hết với lượng AgNO3 trong NH3 ,đun nóng ,thu được M(g) Ag.giá trị m là

vì hiệu suất chỉ có 80% nên khi thủy phân mantozo tạo ra glucozo và mantozo dư (còn 20% lượng mantozo ban đầu)
pt; C12H22O11+H2O--->2C6H12O6(glucozo)
X gồm C6H12O6 có n=0.008 mol,nC12H22O11(dư)=0.002 mol
X phản ứng với AgNO3/ NH3 thì C6H12O6-->2Ag,C12H22O11--->2Ag
-->m=2.16 g -->B
 
Top Bottom