cần giúp gấp

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:cho 100ml dung dich ancol Y 46 độ tác dụng với Na vừa đủ sau phản ứng thu được 176.58(g) chất rắn .biết khối lượng riếng của Y là 0.9g/ml .CTPT của Y là:
A.CH4O B.C4H10O C.C2H6O D.C3H8O
bai 2:Ancol X mạch hở ,có số nguyên tử cacbon bằnh số nhóm chức .cho 9.3(g) ancol X tác dụng với Na dư thu được 3.36(l) khí .CTCT của X là
A.CH3OH B.C3H5(OH)3 C.H2OHCH2OH D.C2H5OH
bai3: cho 9.2(g) hh propanol và ancol đơn chức B tác dụng với Na dư ,sau phản ứng thu được 2.24(l) khí H2(đktc) .B là
A.CH3OH B.C2H5OH C.CH3CH(CH3)OH D.C3H5OH
 
G

girlbuon10594

bai1:cho 100ml dung dich ancol Y 46 độ tác dụng với Na vừa đủ sau phản ứng thu được 176.58(g) chất rắn .biết khối lượng riếng của Y là 0.9g/ml .CTPT của Y là:
A.CH4O B.C4H10O C.C2H6O D.C3H8O
bai 2:Ancol X mạch hở ,có số nguyên tử cacbon bằnh số nhóm chức .cho 9.3(g) ancol X tác dụng với Na dư thu được 3.36(l) khí .CTCT của X là
A.CH3OH B.C3H5(OH)3 C.H2OHCH2OH D.C2H5OH
bai3: cho 9.2(g) hh propanol và ancol đơn chức B tác dụng với Na dư ,sau phản ứng thu được 2.24(l) khí H2(đktc) .B là
A.CH3OH B.C2H5OH C.CH3CH(CH3)OH D.C3H5OH

Câu 1: Hình như sai đề:((
[TEX]V_{Y n/c}=\frac{46.100}{100}=46 ml[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Y n/c}=46.0,9=41,4 g[/TEX]

Na vừa đủ \Rightarrow Na PƯ hết
Cứ 1 mol Y thì khối lượng tăng 22g
Mà khối lượng tăng [TEX]176,58-41,4=135,18 g [/TEX]
\Rightarrow Số mol Y là [TEX].....\frac{135,18}{22}= ....[/TEX](lẻ)
\Rightarrow [TEX]M_{Y}=\frac{m_y}{n_Y}=....[/TEX]\Rightarrow Thấy sai:(

Câu 2: Làm ra đáp án [TEX]CH_2OHCH_2OH[/TEX]

Câu 3: Thấy hỗn hợp có 2 ancol đều đơn chức
Mà [TEX]n_{H_2}=0,1 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{hh}=2.n_{H_2}=0,2 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M_{hh}=\frac{9,2}{0,2}=46[/TEX]
Mà propan có [TEX]M=60>46[/TEX]
\Rightarrow ancol B phải có [TEX]M<46[/TEX] => [TEX]CH_3OH[/TEX] => A
 
M

moingaylamotmonqua

Bài 1. Một hỗn hợp hơi gồm CxHy và NH3 có tổng thể tích là 5 lit. Đốt hoàn toàn hh này bằng 12 lit O2 dư.Sau p/ứ thu đc 18 lit hh khí N2, CO2, H2O, O2. Ngưng tụ hoàn toàn hơi nước còn lại 10 lít khí. Cho 10 lít khí này qua KOH dư còn lại 8 lít khí. Công thứ CxHy là.
A. C2H4 B. CH4 C. C3H6 D. C4H6
 
S

seesky

bai4:đun nóng hh 2 ancol đơn chức , mạch hở với H2SO4 đặc ,thu được hh gồm các ete.lấy 7.2(g) gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn ,thu được 8.96(l) khí CO2 (đktc) và 7.2(g) H2O .hai ancol đó
A.C2H5OH ,CH2=CHCH2OH B.C2H50H,CH30H C.C3H50H ,C4H70H D.CH3OH, CH2=CHCH2OH
bai5: đốt cháy hoàn toàn 1 hh X gồm 2 ancol (đều no ,đa chức ,mạch hở ,có cùng nhóm -OH) cần vừa đủ V(l) khí O2,thu được 11.2(l) CO2 và 12.6(g) H2O (các thể tích đo ở đktc).giá trị của V la
A.11.2 B.5.72 C 4.72 D, 7.42
 
V

vipbosspro

bai4:đun nóng hh 2 ancol đơn chức , mạch hở với H2SO4 đặc ,thu được hh gồm các ete.lấy 7.2(g) gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn ,thu được 8.96(l) khí CO2 (đktc) và 7.2(g) H2O .hai ancol đó
A.C2H5OH ,CH2=CHCH2OH B.C2H50H,CH30H C.C3H50H ,C4H70H D.CH3OH, CH2=CHCH2OH
[TEX]n_{CO_2}=n_{H_2O}=0,4 [/TEX]=>trong ete có 1 liên kết pi.vậy 1 trong 2 ancol là no đơn chức và 1 ancol ko no đơn chức 1 liên kết pi.
ta tính số mol O trong ete [TEX]m_O=m_{ete}-m_C-m_H=7,2-0,4.12-0,4.2=1,6 \Rightarrow n_O=n_{ete}=0,1 [/TEX]
ta có [TEX]\frac{n_{CO2}}{n_{ete}}=4[/TEX]==>trong ete sẽ có 4 nguyên tử C.vậy chỉ có thể là đáp án D thỏa mãn các yêu cầu bài toán
 
G

girlbuon10594

bai5: đốt cháy hoàn toàn 1 hh X gồm 2 ancol (đều no ,đa chức ,mạch hở ,có cùng nhóm -OH) cần vừa đủ V(l) khí O2,thu được 11.2(l) CO2 và 12.6(g) H2O (các thể tích đo ở đktc).giá trị của V la
A.11.2 B.5.72 C 4.72 D, 7.42

Gọi 2 ancol có dạng là [TEX]C_nH_{2n+2}O_x[/TEX]
PTPƯ: [TEX]C_nH{2n+2}O_x+\frac{3n+1-x}{2}O_2 \to nCO_2+(n+1)H_2O[/TEX]
............[TEX]1[/TEX].............................[TEX]\frac{3n+1-x}{2}[/TEX]...............[TEX]n[/TEX].............[TEX]n+1[/TEX]
...........................................[TEX]\frac{V}{22,4}[/TEX]........................[TEX]0,5[/TEX]............[TEX]0,7[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n=2,5[/TEX]
Rút ra thay vào ta được ptr: [TEX]5V=95,2-11,2x[/TEX]
Chọn [TEX]x=2[/TEX] => [TEX]V=14,56 l[/TEX] \Rightarrow k có đáp án đúng
 
G

ga_keke

tớ nghĩ câu 1 do các bạn chưa tính đến Na pư với nước.
Chất rắn có thêm NaOH nữa.
Đáp án là D. C3H8O
 
Top Bottom