cần giúp đỡ

K

kiencang92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,28g một kim loại hoá trị chưa biết tác dụng hoàn toàn với dd HCl thu được 2,912 lít khí ở 27,3oC và 1,1 atm. Vậy kim loại đó là:
  • Zn.
  • Ca.
  • Fe.
  • Al.
ai có công thức tính độ ko send cho mình với small_monkey1992@yahoo.com
 
2

2f8

Cho 7,28g một kim loại hoá trị chưa biết tác dụng hoàn toàn với dd HCl thu được 2,912 lít khí ở 27,3oC và 1,1 atm. Vậy kim loại đó là:
  • Zn.
  • Ca.
  • Fe.
  • Al.

khí thu được là là H2 => nH2=(2,912*1,1)/(0,082*(273+27,3)=0,13(mol)
gọi kim loại đó là M hoá trị n
ta có phương trình :
2M + 2n HCl --->2 MCln + nH2
2*0,13/n<------------------------0,13

=> phân từ khối của M = 7,28/(2*0,13/n)
biện luận
với n = 1 ==> M=28
n=2 =>M=56(TM)
n=3 ==> M=84

Vậy M là Fe
 
Top Bottom