cần giúp đỡ

S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất M đc tạo ra từ 3 nguyên tố X,Y,Z có tổng số điện tích hạt nhân là 16
hiệu điện tích hạt nhân X và Y là 1
tổng số electron trong Ion { Y3X } - là 32
xác định công thức pt của M



mình nghỉ bài này sai đúng ko $-)
nếu ai cảm thấy đúng thì pót lên cho mình
thanks
 
B

buihuuloc92

đề bài này sai số liệu : 32 hay 33 thế , xem lại giùm:D
Cài này là HNO3 thì phải
thỉ xem lại xem mình nghĩ là đúng đấy
Tổng bằng 16
Hiệu X Y bằng 1 suy ra XY thuộc chu kỳ 2
va thuộc 2 nhóm liên tiếp
từ X3Y trừ = 32e
gọi số proton của Y là a suy ta proton của X = a +1
ta có số p = e
từ dữ kiện ta có
3(a+1)+a +1 = 32
suy ra a=7
suy ra Y là Nito
X là oxi
suy ra Z là Hidro
. Bạn xem lại đề nhé
Phải là X3Y mới làm được như mình đã nói ở trên


Vậy M là HNO3
 
B

buihuuloc92

Em xem chu kì 1 có những nguyên tó nào . chỉ có H và He mà He thì em biết rồi đấy . Tay này kiêu nắm chắng lk với anh nào . Vì nó là khí hiềm mà
 
Top Bottom