Cần giúp đỡ!!!!!!!!!

C

conech123

[TEX]Ca^{2+}+{CO_3}^{2-}-------->CaCO_3[/TEX]
[TEX]nCaCO_3 = nCa^{2+}=0,004[/TEX] theo tính tóan của em là [TEX]CO3^{2-}[/TEX] dư
-->mCaCO3 = 0,4 g
đề bài cho có nhầm không ợ :-/
hay mềnh sai nhở :-S
 
N

nguyenvanduc_901

[tex] CO_2 + 2OH^- \longrightarrow CO^{2-}_3 +H__2O [/tex]
x ------2x
[tex]CO_2 +OH^- \longrightarrow HCO^-_3 [/tex]
y---------y
ta có hệ sau [tex] \left{\begin{x+y=0,1 mol}\\{2x+y=0,108 mol }[/tex]

x=[tex]8.10^{-3}[/tex] y=0,092 mol

[tex]Ca^{2+}=4.10^{-3} [/tex] mol >>> m tủa =0,4 g ưh sao vậy ta :-?
 
Top Bottom