cần giúp đỡ

3

3852713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Nhúng 1 thanh đồng nặng 9,8g vào 400ml dung dịch AgNO3 0,1 M sau một thời gian lấy thanh đồng ra khỏi dung dịch và cân lại thấy khối lượng thanh đồng là 12,08g .Xác định nồng độ mol của dung dịch AgNO3 sau phản ứng
Bài 2:2 lá kim loại cùng chất có khối lượng và kích thước bằng nhau lá 1 ngâm vào dung dịch CuCl2 lá 2 ngâm vào dung dịch cdcl2(Mcd=112) sau một thời gian thấy số mol cucl2 và cdcl2 trong 2 dung dịch giảm như nhau ,khối lượng lá 1 tăng 1,2% lá 2 tăng 8,4% so với ban đầu .Xác định tên kim loại đã dùng
Bài 3:Nhúng một thanh kim loại R vào 200 ml dung dịch CuSo4 1,5 M sau khi phản ứng kết thúc lấy thanh kim loại R ra thấy khối lượng dung dịch giảm 13,8g xác định kim loại R
 
Q

quynhgiangbui

Bài 1:Nhúng 1 thanh đồng nặng 9,8g vào 400ml dung dịch AgNO3 0,1 M sau một thời gian lấy thanh đồng ra khỏi dung dịch và cân lại thấy khối lượng thanh đồng là 12,08g .Xác định nồng độ mol của dung dịch AgNO3 sau phản ứng
PT: Cu + 2$AgNO_3$ --> $Cu(NO_3)_2$ + 2Ag
/ / /x/ / / / /2x/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / 2x
Theo giả thiết => 9,8 - 64x + 2.108x= 12,08
<=> 152x= 2,28
<=> x= 0,015 (mol)
Có: n$AgNO_3$ ban đầu= 0,4. 0,1= 0,04 (mol)
=> n$AgNO_3$ sau p/ứ= 0,04- 0,015.2= 0,01 mol
=> $C_M$$AgNO_3$= 0,01/0,4= 0,025M
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhgiangbui

Bài 2:2 lá kim loại cùng chất có khối lượng và kích thước bằng nhau lá 1 ngâm vào dung dịch CuCl2 lá 2 ngâm vào dung dịch cdcl2(Mcd=112) sau một thời gian thấy số mol cucl2 và cdcl2 trong 2 dung dịch giảm như nhau ,khối lượng lá 1 tăng 1,2% lá 2 tăng 8,4% so với ban đầu .Xác định tên kim loại đã dùng
PT: 2M + xCuCl2 --> 2MClx + xCu
/ / a / / / / / / / / / / / / / / / / $\dfrac{ax}{2}$
2M + xCdCl2 --> 2MClx + xCd
a / / / / / / / / / / / / / / / / $\dfrac{ax}{2}$
Gọi m là klg ban đầu thanh KL
Có: $\begin{cases} 32ax - Ma = 0,012m \\ 56ax - Ma = 0,084m \end{cases}$
$\Leftrightarrow$ $\begin{cases} 224x - 7M = 0,084m/a \\ 56x - M = 0,084m/a \end{cases}$
$\Rightarrow$ M= 28x => x=2, M= 56 (Fe)
 
Q

quynhgiangbui

Bài 3:Nhúng một thanh kim loại R vào 200 ml dung dịch CuSo4 1,5 M sau khi phản ứng kết thúc lấy thanh kim loại R ra thấy khối lượng dung dịch giảm 13,8g xác định kim loại R
$n_{CuSO4}$= 0,2. 1,5= 0,3 mol
PT: 2R + xCuSO4 --> R2(SO4)x + xCu
/ / / $\dfrac{0,6R}{x}$/ / 0,3 / / $\dfrac{0,3}{x}$
Có: 160.0,3 - (2R+96x).$\dfrac{0,3}{x}$= 13,8
$\Rightarrow$ R= 9x $\Rightarrow$ x=3, R=27 (Al)
 
Top Bottom