cần giúp đỡ

T

thao.nguyen27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hh gồm [TEX]Al_4C_3[/TEX], [TEX]CaC_2[/TEX], Ca với số mol bằng nhau. Cho 37,2g hh này vào nước đến pứ xảy ra hoàn toàn thu được hh khí X. Cho X qua Ni nung nóng thu được hh khí Y gồm [TEX]CH_4[/TEX], [TEX]H_2[/TEX], [TEX]C_2H_2[/TEX], [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_2H_6[/TEX]. Cho Y qua nước [TEX]Br_2[/TEX] một thời gian thấy klg bình tăng 3,84g và có 11,424 lít hh khí Z thoát ra ở đktc. Tỉ khối của Z so với [TEX]H_2[/TEX] là bao nhiêu?
A. 8
B. 7,41
C. 7,82
D. 2,7

2. Nung nóng hh khí X gồm [TEX]H_2[/TEX], [TEX]C_2H_2[/TEX], [TEX]C_2H_4[/TEX] có xúc tác Ni thu được 5,6 lít hh khí Y ở đktc có tỉ khối hơi so với hidro là 12,2. Đốt cháy hoàn toàn hh Y rồi hấp thụ sp cháy vào 1 lít dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,15M và NaOH 0,2M. Các pứ xảy ra hoàn toàn. Khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
A. 17,9g
B. 19,7g
C. 78,8g
D. 29,55g
 
C

cam25101998

1. Cho hh gồm [TEX]Al_4C_3[/TEX], [TEX]CaC_2[/TEX], Ca với số mol bằng nhau. Cho 37,2g hh này vào nước đến pứ xảy ra hoàn toàn thu được hh khí X. Cho X qua Ni nung nóng thu được hh khí Y gồm [TEX]CH_4[/TEX], [TEX]H_2[/TEX], [TEX]C_2H_2[/TEX], [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_2H_6[/TEX]. Cho Y qua nước [TEX]Br_2[/TEX] một thời gian thấy klg bình tăng 3,84g và có 11,424 lít hh khí Z thoát ra ở đktc. Tỉ khối của Z so với [TEX]H_2[/TEX] là bao nhiêu?
A. 8
B. 7,41
C. 7,82
D. 2,7

Gọi a là n mỗi chất
=> a = 37,2/(144+64+40) = 0,15
nCH4 = 3a = 0,45
nC2H2 = nH2 = a = 0,15

Trong hh sau có:
nCH4 = 0,45
nH2 = 0,15 - x - 2y
nC2H2 = 0,15 - x - y
nC2H4 = x
nC2H6 = y


(0,15 - x - y).26 + x.28 = 3,84 <=> 4,5 + 2x - 26y = 3,84

0,45 + 0,15 - x - 2y + y = 0,6 - x - y = 11,424/22,4
=> 0,6 - x - y = 0,51

=> x = 0,06; y = 0,03

mZ = 0,45.16 + (0,15 - x - 2y).2 + y.30 = 7,56
dZ/H2 = 7,56/(0,51.2) = 7,41176...
 
C

cam25101998

2. Nung nóng hh khí X gồm H_2, C_2H_2, C_2H_4 có xúc tác Ni thu được 5,6 lít hh khí Y ở đktc có tỉ khối hơi so với hidro là 12,2. Đốt cháy hoàn toàn hh Y rồi hấp thụ sp cháy vào 1 lít dung dịch Ba(OH)_2 0,15M và NaOH 0,2M. Các pứ xảy ra hoàn toàn. Khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
A. 17,9g
B. 19,7g
C. 78,8g
D. 29,55g

nY = 0,25
MY = 24,4

??? bạn xem lại đề giúp :-SS
 
Top Bottom