Cần giúp đỡ

D

ducphuvo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1: Hòa tan 24g CUSO4.5H2O vào 175g H2O. Tính C% và CM dd thu được biết Ddd=1g/cm3
Bài 2: Ở 85*C có 1877g ddbh CuSO4. Hạ nhiệt độ dd xuống còn 25*C. Hỏi có bao nhiêu gam CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd. Biết SCuSO4(85*C)=87.7g SCuSO4(25*C)=40g
Bài 3: Xác định lượng tinh thể MgSO4.6H2O tách ra khỏi dd khi hạ nhiệt độ của 1642g ddbh MgSO4 ở 80*C xuống 20*C. Biết SMgSO4(80*C)=64.2g SMgSO4(20*C)=44.5g
 
S

sayhi

Bai1: Hòa tan 24g CUSO4.5H2O vào 175g H2O. Tính C% và CM dd thu được biết Ddd=1g/cm3
Bài 2: Ở 85*C có 1877g ddbh CuSO4. Hạ nhiệt độ dd xuống còn 25*C. Hỏi có bao nhiêu gam CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd. Biết SCuSO4(85*C)=87.7g SCuSO4(25*C)=40g
Bài 3: Xác định lượng tinh thể MgSO4.6H2O tách ra khỏi dd khi hạ nhiệt độ của 1642g ddbh MgSO4 ở 80*C xuống 20*C. Biết SMgSO4(80*C)=64.2g SMgSO4(20*C)=44.5g

Bài 1:
250 g $CuSO_4.5H_2O$ có 160 g $CuSO_4$
<=>24 g $CuSO_4.5H_2O$ có 15,36 g $CuSO_4$ => n $CuSO_4$ =0,096 mol

Ta có: m dd = 24 +175 =199 g => V dung dịch = m: d =199 $cm^3$ =0,199l
=>C% =15,36 : 199 .100% =7,72 %
$CM =\dfrac{ n CuSO_4}{V dd} =\dfrac{0,096}{0,199}=0,4824 M $

Bài 2 và Bài 3 cùng các bước làm...Mình làm một bài ví dụ nhé:D
Bài 3 :
Gọi m $MgSO_4.6H_2O$ tách = 228m g có 120m g $MgSO_4$ bị tách ra

Ở 80 độ C tính được C% bão hoà của dung dịch là 39,1% => 1642 g dung dịch có 642,022g MgSO4
Ở 20 độ C tính được C% bão hoà của dung dịch là 30,8% Có :

$30,8 =\dfrac{642,022 -120m}{1642 - 228m} .100$
=> m =>228m =m tinh thể muối ngậm nước tách ra :D
 
Top Bottom