Cần giúp đỡ

D

ducphuvo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ 10% ddHCl thì thu được A và V lít khí (dktc)
a) Viết phương trình hóa học
b) Tìm khối lương ddHCl đã dùng
c) ddA chứa chất tan nào. tìm khối lượng chất tan trong A
d) tìm khối lượng dung dịch A
e) Tìm C% chất tan
f) Đem toàn bộ khí hidro khử hoàn toàn A(g) sắt III oxit. Sau khi kết thúc phản ứng thu được B(g) kim loại. Tìm a,b
 
P

phuthuytocnau_00

các bạn học nhanh vậy? tuần sau mình mới học bài này nhưng mình thử giải xem sao nhé? có gì sai các bạn sửa giùm nghen!
 
P

phuthuytocnau_00

Cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ 10% ddHCl thì thu được A và V lít khí (dktc)
a) Viết phương trình hóa học
b) Tìm khối lương ddHCl đã dùng
c) ddA chứa chất tan nào. tìm khối lượng chất tan trong A
d) tìm khối lượng dung dịch A
e) Tìm C% chất tan
f) Đem toàn bộ khí hidro khử hoàn toàn A(g) sắt III oxit. Sau khi kết thúc phản ứng thu được B(g) kim loại. Tìm a,b
Giải
a) 2Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
b) Số mol Fe là:
nFe = m/M = 11,2/56 = 0,2 (mol)
PTHH: 2Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
TPT: 2 2 1 (mol)
TĐB: 0,2 0,2 0,1 (mol)
khối lượng HCl đã dùng là:
m = n.M = 0,2 . 37,5 = 7,5 (g)
c)d) DD A chứa chất tan Cl. Khối lượng A là: m=n.M= 127 (g)
Khối lượng Fe là: m=n.M= 0,2 . 56 = 11,2 (g)
Khối lượng chất tan trong A là: 127-11,2= 115,8 (g)
f) thì mình chưa giải ra được, mong các bạn trong diễn đàn cùng giúp 1 tay. trong lời giải của mình ko biết đã đúng chưa và sai ở chỗ nào? mong mọi người chỉ ra giúp! thks
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuytocnau_00

phần e) bạn tính theo CT thôi :D
C% = mct/mdd x 100%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom