Cần giúp đỡ

D

ducphuvo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ 10% ddHCl thì thu được A và V lít khí (dktc)
a) Viết phương trình hóa học
b) Tìm khối lương ddHCl đã dùng
c) ddA chứa chất tan nào. tìm khối lượng chất tan trong A
d) tìm khối lượng dung dịch A
e) Tìm C% chất tan
f) Đem toàn bộ khí hidro khử hoàn toàn A(g) sắt III oxit. Sau khi kết thúc phản ứng thu được B(g) kim loại. Tìm a,b
 
D

deathknight9x

a)[tex]Fe + 2HCl $\xrightarrow$ $FeCl_2$ + $H_2$ b)[tex]$n_Fe$ = 11,2/56 = 0,2(mol) PTHH :[tex] Fe + 2HCl $\xrightarrow$ $FeCl_2$ + $H_2$ [tex]$0,2\\\0,4\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\$ =>[tex]$m_HCl$ = 0,4.36,5=14,6 (g) ta có :[tex] C% =$m_dm/m_dd$ =>$m_dd$ =$m_dm$/C% =>[tex]$m_ddHCl$ = 14,6/10% = 146(g)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom