"Cần giúp đỡ"...

N

nguyenbahiep1

Cho 3 phương trình:
(x+5)(2x-1)=0
(x+5)(2x-1)(x^2-3)=0
(x+5)(x^2-3)=0
Xét xem trong các phương trình đó,có 2 phương trình nào tương đương không nếu:
a, x thuộc R b,x thuộc Q c, x thuộc Z d,x thuộc N

[laTEX]pt_1: x = -5, x = \frac{1}{2} \\ \\ pt_2 : x = -5 , x = \frac{1}{2}, x = \pm \sqrt{3} \\ \\ pt_3 : x = -5 , x = \pm \sqrt{3}[/laTEX]


a) x thuộc R không có pt nào tương đương

b) x thuộc Q

pt 1 và 2 là tương đương

c) x thuộc Z

1,2,3 đều tương đương

d) x thuộc N

đều tương đương vì cùng vô nghiệm
 
Top Bottom