cần giúp đỡ

T

thanh_cong2493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: một máy biết áp có số vòng ở cuộn sơ cấp bằng 2 lầ số vòng ở cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp được mắc vào nguồn xoay chiều có điện áp hiệu dụng [TEX]U_1[/TEX] = 220 V, 2 đầu cuộn thứ cấp để hở có điện áp hiệu dụng [TEX]U_2[/TEX]= 100 V. Xác định độ lệch pha giữa điện áp hai đầu cuộn sơ cấp và cường độ dòng điện trong cuộn sơ cấp:
[TEX]A. 1,141 rad\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\B.1,099 rad\\\\\\\ C.0,43 rad\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\ D.0,738 rad[/TEX]
CÂU 2 : Xét điện tích q trên bản tụ điện và dòng điện i = [TEX]\frac{dq}{ dt}[/TEX] chạy trong cuộn cảm của mạch dao động điện từ tự do gồm một tụ điện C và một cuộn cảm L. Tại thời điểm đầu t = 0 , i=0 và q = 2.[TEX]10^8[/TEX] (C). Đến thời điểm t = [TEX]t_1[/TEX], i = 2 mA và q = 0. Tìm giá trị nhỏ nhất của [TEX]t_1[/TEX]
 
N

n0vem13er

câu1.
mấy cái bài dạng này cậu cứ nhớ là, U trong cuộn sơ cấp gồm 2 thành phần, UR và UL, UL là thành phần tạo ra suất điện động cảm ứng ở cuộn thứ cấp
Vậy ta có UL = 200 => UR = [TEX]\sqrt{U1^2 - UL^2}[/TEX] = [TEX]20\sqrt{21} [/TEX]
độ lệch pha = [TEX]arctan\frac{UR}{UL}[/TEX] = 24.639 độ = 0.43 rad
câu2.
chắc bạn viết nhầm đề bài, q phải = [TEX]2.10^-8[/TEX] mới đúng
ta có [TEX]i = q' = w.q => w = i/q = 10^5[/TEX]
=>[TEX] T = \pi 2.10^-5 [/TEX]vậy khoảng thời gian ngắn nhất để q từ cực đại => cực tiểu = T/4 = [TEX]\pi 5.10^-6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanh_cong2493

câu1.
mấy cái bài dạng này cậu cứ nhớ là, U trong cuộn sơ cấp gồm 2 thành phần, UR và UL, UL là thành phần tạo ra suất điện động cảm ứng ở cuộn thứ cấp
Vậy ta có UL = 200 => UR = [TEX]\sqrt{U1^2 - UL^2}[/TEX] = [TEX]20\sqrt{21} [/TEX]
độ lệch pha = [TEX]arctan\frac{UR}{UL}[/TEX] = 24.639 độ = 0.43 rad
Bạn ơi hình như câu này bạn sai rồi\. Ở đoạn độ lệch pha = [TEX]arctan\frac{UR}{UL}[/TEX] = 24.639 độ = 0.43 rad phải là độ lệch pha = [TEX]arctan\frac{UL}{UR}[/TEX] = 1,141 rad mới đúng. Bạn xem lại đi :D
 
Top Bottom