CẦn giúp đỡ

D

desert_eagle_tl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp tớ 2 bài sau :
1 - Đốt cháy a mol X là trieste của glixerol và axit đơn chức , mạch hở thu được b mol CO2 và c mol H2O , biết b - c =4a . Hidro hoá m gam X cần 6,72 l H2 ( dktc ) thu được 39g X'. Nếu đun m g X với dd chứa 0,7 mol NaOH đến phản ứng hoàn toàn , sau đó cô cạn dd sau pu thu được bao nhiêu gam chất rắn ?
2 - hh X gồm Hidro , propen , propanal , Ch2 = CH - CH2OH . Đốt 1 mol X thu được 40,32 l CO2 ( dktc ).Đun X với bột Ni một thời gian thu được hh Y có dX/Y = 1,25 . Nếu lấy 0,1 mol hh Y thì cần V lít dd Br2 0,2 M . Tìm V ? :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
D

desert_eagle_tl

không ai giúp tớ saoooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
:( :( :(
 
0

0o0chienthang0o0

mọi người giúp tớ 2 bài sau :
1 - Đốt cháy a mol X là trieste của glixerol và axit đơn chức , mạch hở thu được b mol CO2 và c mol H2O , biết b - c =4a . Hidro hoá m gam X cần 6,72 l H2 ( dktc ) thu được 39g X'. Nếu đun m g X với dd chứa 0,7 mol NaOH đến phản ứng hoàn toàn , sau đó cô cạn dd sau pu thu được bao nhiêu gam chất rắn ?
2 - hh X gồm Hidro , propen , propanal , Ch2 = CH - CH2OH . Đốt 1 mol X thu được 40,32 l CO2 ( dktc ).Đun X với bột Ni một thời gian thu được hh Y có dX/Y = 1,25 . Nếu lấy 0,1 mol hh Y thì cần V lít dd Br2 0,2 M . Tìm V ? :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

2)
Gọi số mol của ancol acrylic và propen là b số mol H2 là a số mol C2H6 là c ta có
a+b+c=1 b+c=0,69(dữ kiện n CO2)
ta lại có d1/d2=n1/n2 èn2=a-b+b+c=0,8
giải hệ ta được a=0,4 b=0,2 c=0,4 =èv=1L
chuc ban thanh cong@-)@-)@-)
 
L

linhcutchuat

1 - Đốt cháy a mol X là trieste của glixerol và axit đơn chức , mạch hở thu được b mol CO2 và c mol H2O , biết b - c =4a . Hidro hoá m gam X cần 6,72 l H2 ( dktc ) thu được 39g X'. Nếu đun m g X với dd chứa 0,7 mol NaOH đến phản ứng hoàn toàn , sau đó cô cạn dd sau pu thu được bao nhiêu gam chất rắn ?
............nCO2-nH2O
..........nA=------------------
.................n liên kết pi-1
----------->Có 5 liên kết pi trong trieste
X cần 0,3mol H2------->n trieste=0,06
----------->M X'=650---------->Mình không thể tìm ra chất nào như vậy
 
Top Bottom