Cần giúp đỡ

T

teppei14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng có ptdd x=Acos(wt + fi ). Tại thời điểm ban đầu vận tốc của vật =0 và gia tốc = 10m/s2 thì lò xo dãn 10cm. Pha ban đâu là:
A Pi/2 B -Pi/2 C Pi D 2Pi/3

Một xe trượt xuống dốc ko ma sát góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là 30 độ . Treo lên trần xe một con lắc đơn có chiều dài 1m nối với quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống, kích thick con lắc dđ điều hòa với biên độ góc nhỏ. Bỏ qua ma sát g= 10m/s2 chu kì dđ của con lắc là:

A 2,135 B 2,315 C 1,987 D 2,809

Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ m =0.02kg và lò xo có K= 10N/m. Vật nhỏ dặt trên giá đỡ cố định nằm ngang.Co hệ số ma sát là 0,01. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 8cm rồi thả nhẹ để con lắc dđ tắt dần. Số dđ toàn phần mà con lắc thực hiện đc cho tới khi dừng hẳn là:

A 8 B 80 C 10 D 100

Một vật thực hiện 2 dđ điều hòa cùng phương cùng tần số cùng pha. Nếu chỉ tham gia dđ 1 thì cơ nang= 1J . Nếu tham gia dđ 2 thì cơ nang là 4J. Khi thực hiện cả hai dđ thì W:

A 5J B 2,5J C 3J D 9J
 
A

atulara

Câu 1: [TEX]\upsilon = 0[/TEX] => Đáp án: C
Câu 2: [TEX]T = 2\pi \sqrt{\frac{1}{10\cos \frac{\pi }{6}}} = 2,135[/TEX]
Đáp án: A
 
H

huynhcongcuong

Câu 1 . Cách nhanh nhất nhìn đáp án thấy pi hoặc là -pi => v=0 vậy chọn ngay pi.còn tớ giải cho cậu hiểu nè v=0 => a max . pt của a = -Aw^2cos(wt + phi) => Cosphi =1 => phi = kpi . k=0 =>phi =0 ko có đáp án => chọn k =1 => phi =pi
Câu 2 5s : đáp án A
Câu 4 5s : 2 dao động cùng pha => A= \A1 + A2\ => căn W = Căn W1 + căn W2 => W =9J
 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ m =0.02kg và lò xo có K= 10N/m. Vật nhỏ dặt trên giá đỡ cố định nằm ngang.Co hệ số ma sát là 0,01. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 8cm rồi thả nhẹ để con lắc dđ tắt dần. Số dđ toàn phần mà con lắc thực hiện đc cho tới khi dừng hẳn là:

A 8 B 80 C 10 D 100
[tex]\Delta A=\frac{4.\mu mg}{k}[/tex]
[tex]n=\frac{A}{\delta A}=100[/tex]

Một vật thực hiện 2 dđ điều hòa cùng phương cùng tần số cùng pha. Nếu chỉ tham gia dđ 1 thì cơ nang= 1J . Nếu tham gia dđ 2 thì cơ nang là 4J. Khi thực hiện cả hai dđ thì W:
[tex]cung{br}pha=>A=A_1+A_2[/tex]
[tex]W=\frac{1}{}m.\omega ^2.A^2[/tex]
[tex]\{\frac{1}{2}m.\omega ^2.A_1^2=1=W_1 \\ {\frac{1}{2}.m.\omega ^2.A_2^2=4}\rightarrow \sqrt{W_1}+\sqrt{W_2}=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{m}.\omega .(A_1+A_2)=\sqrt{W}[/tex]
 
Top Bottom