Cần giúp đỡ!

B

bokadn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp G gồm glyxin và axit glutamic. Cho 3,69 gam hỗn hợp G vào 100 ml dung dịch HCl 0,5M
được dung dịch Z. Dung dịch Z phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch KOH 1M. Thành phần phần trăm theo
khối lượng của glyxin và axit glutamic trong hỗn hợp G lần lượt là:

A. 30,49% và 69,51% B. 20,33% và 79,67% C. 60,17% và 39,83% D 40,65% và 59,35%
 
T

tranvanlinh123

Hỗn hợp G gồm glyxin và axit glutamic. Cho 3,69 gam hỗn hợp G vào 100 ml dung dịch HCl 0,5M
được dung dịch Z. Dung dịch Z phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch KOH 1M. Thành phần phần trăm theo
khối lượng của glyxin và axit glutamic trong hỗn hợp G lần lượt là:

A. 30,49% và 69,51% B. 20,33% và 79,67% C. 60,17% và 39,83% D 40,65% và 59,35%
axit glutamic HOOC-CH2-CH2-CH(NH2)-COOH x mol
glyxin 2HN-CH2-COOH y mol
ta có 102x + 75y=3,69
và x+y=0,05-nHCl(dư)
và 2x+x + y+y + 0,05-x-y=0,1 =>2x+y=0.05
=>x=0,00125 và y=0,0475
=>%....
 
Top Bottom