Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

T

tudo_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Lên men m gam glucozo rồi dẫn khí C02 sinh ra hấp thụ vào đ nc vôi trong tạo thành 10g kết tủa. Khối lương đ sau phản ứng giảm 3,4 g so vs bn đầu. Biết hiệu suất len men đạt 90%. Tính m?
2)Cho lên men 5m3 nước nho ép thu đc 250 lít cồn 96 độ. Tính khối lương glucozo co trong 1m3 nc nho ép trên, biết rằng khối lương riêng ancol etylic = 0.8 g/ml ở 20 độ C và hiệu suất của quá trình lên men đạt 80%.
 
L

liverpool1

1) mCO2 = m(ket tua) -m(dd giảm) = 10-3.4=6.6g => nCO2= 0.15 mol
=>n glu = 0.15/2 mol => m glu = 0.15/2*180*100/90 =15g

2) m dd cồn = V*D =200000 g
m cồn = 200000*96/100 =192000 g
n cồn = 192000/46 mol => n glu = 192000/92 mol
m glu trong 5m3 =192000/92 *180*100/80 = a
m glu trong 1m3= a/5 =93913 g
:D
 
Top Bottom