cần giúp đỡ về toán điện phân

M

mino1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dien phan dd CuSO4 va KCl, khi thay ca hai dien cuc tro deu co bot khi thi ngat dong dien.ket qua o catot co 448ml khi thoat ra o (dkc). com dd sau dien phan co the hoa tan toi da 0,8 g MgO. khoi luong dd sau dien phan giam bao nhieu gam( coi rang H2O bay hoi ko dang ke)
KQ 2,95g mod nao biet thi giup minh cai, kem giai thich luon nha
sorry may minh bi mat vietkey@-)
 
N

nhaphoa

Hướng dẫn
Sau phản ứng dung dịch phản ứng được với MgO nên dung dịch có môi trường axit
nMgO = 0,02, n khi catot =nCl2 + nO2= 0,02 mol
CuSO4 + 2KCl ==> Cu + K2SO4 + Cl2
0,01-------------------0,01-------------0,01 mol
CuSO4 + H2O ==> Cu + H2SO4 + 1/2O2
0,02-------------------0,02--0,02--------0,01 mol
H2SO4 + MgO == > MgSO4 + H2O
0,02-------0,02 mol
Khối lượng dung dịch giảm = mCU + +mCl2 + mO2 = 64*0,03 + 32*0,01 + 71*0,01 = 2,95 g.
 
Top Bottom