cần giúp đỡ tìm công suất hao phí

H

haokimdang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng được truyền từ trạm tăng thế A đến trạm giảm thế B bằng dây dẫn có điện trở R = 5 ôm; ở B cần lấy ra hiệu điện thế hiệu dụng 220V để sử dụng. MBT ở B cuộn sơ cấp N1B = 2000 vòng, cuộn thứ cấp có N2B = 100vòng. Biết hiệu điện thế hai đầu cuộn thứ cấp máy A là N2A = 2300V. Hao phí khi truyền tải là
A. 200W B. 4kW C. 800W D. 2kW
 
H

hocmai.vatli

bạn check lại số liệu xem nhé?
ko hiểu sao mình tính lại lung tung vậy
nói chung cách làm như thế này.
bạn sẽ tính được hiệu điện thế ở hai đầu cuộn sơ cấp của máy hạ áp
[TEX]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{N_{1}}{N_{2}}[/TEX]
dựa vào độ giảm điện thế (ở hai đầu cuộn sơ cấp của máy hạ áp và hai đầu cuộn thứ cấp của máy tăng áp ) trên đường dây để tính được I
[TEX]\Delta U=I.R[/TEX]
và sẽ tính được công suất hao phí:
[TEX]P=I^{2}.R[/TEX]
 
Top Bottom