cần giúp đỡ mấy bài thi thử môn hóa

C

cafe3t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em cần sự giúp đỡ của mọi người với mấy bài toán trích trong đề thi thử lần 4 môn hóa KHTN...
mã đề 368
Câu 27: Biết rằng cứ 1 mol chat X (C7H6O3) phản ưng vừa đủ với 3 mol NaOH. Cho 2,76 g X tác dụng với dung dịch NaOh vừa đủ, sau phản ứng cô cạn dung dịch rồi nung chất rắn còn lại trong Oxy dư đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn có khối lượng là:
A. 0,84 g B. 1,06 C 3,18 D. 5,04
bài này em không hiểu bản chất. cần được giải thích cụ thể.

Câu 48: Đốt 1 mol chất béo ta thu được C02 và H2O với số mol C02 lớn hơn số mol H2O la 0,6 mol. hỏi 1 mol chát béo đó có thể cộng hợp với tối đa bao nhiêu mol Br2?
A. 2 mol B. 3 mol C. 4 mol d. 5 mol

Câu 41: Nhỏ từ từ dung dịch chứa hỗn hợp 0,105 mol Na2CO3 va 0,09 mol KHCO3 vào cốc chứa 100ml dung dịch HCl 1,5M thì thể tích khí thoát ra là:
A. 1,176 l B, 1,68 l C. 2,184 l D. 2,688 l
Bài này em ra đáp án khác...
em cảm ơn trước nhe!
 
L

longthientoan07

Câu 1: CTCT X là HCOOC6H4OH, ( thực chất ko cần phải biết)
nX= 0,02 ---> nNaOH= 0,06 sau khi đốt chất rắn thu được là NaCO3 = 1/2nNaOH =0,03 ---> m=0,03* 106=3,18
Câu 2: chắc là nCO2- nH2O =0,6 là không chính xác vì
gọi CxHyOz là chất béo ---> CxHyOz + O2---> xCO2 + y/2 H2O
1mol--------------xmol----y/2mol
----> x-y/2=0,6 <--> 2x-y=1,2 vô lí
Câu3 : do đề nói nhỏ từ từ CO3, HCO3 vào H+ nên H+ luôn dư ---> CO3, HCO3 + H+ đều tạo khí ngay
CO3 + 2H -----> CO2 + H2O
x------2x----------x
HCO3 + H -----> CO2 + H2O
y ------y------------y
ta có 2x+ y= 0,15 và x/y=0,105:0,09 dễ dàng ----> x =0,0525, y=0,045 ----> nCO2= x+y=0,0975---> V=2,184l
 
N

ngobaochauvodich

Cho luồng khí CO đi qua ống sứ chứa 5,8g 1 oxit sắt, nung nóng trong 1 thời gian thu được hh khí X và rắn Y.Cho Y tác dụng với dd HNO3 dư được dd Z và 0,784 lít khí NO (đktc,sp duy nhất).Cô cạn dd Z được 18,15g muối khan.Công thức oxit sắt và khối lượng Y lần lượt là
A. Fe3O4 và 5,16 gam . B. FeO và 3,612 gam. C. Fe2O3 và 3,612 gam. D. Fe3O4 và 3,612 gam.


Hòa tan hoàn toàn m g Fe3O4 trong dd HNO3,toàn bộ lượng khí NO thoát ra đem trộn với O2 vừa đủ thu hh Y.Hấp thụ hoàn toàn trong Y trong nước chứa dd HNO3.Biết thể tích oxi đã tham gia vào quá trình trên là 336ml (ở đktc).Giá trị m là
A. 34,8 gam. B. 13,92 gam. C. 23,2 gam. D. 20,88 gam.
 
Top Bottom