can giup do gap

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37: Trên mặt nước nằm ngang có hai nguồn sóng kết hợp cùng pha A, B cách nhau 6,5 cm, bước sóng λ = 1 cm. X t điểm M có MA = 7,5 cm, MB = 10 cm. ố điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn MB là
A. 6 B. 8 C. 7 D. 9

Câu 44: Sóng dừng trên dây dài 1m với vật cản cố định, tần số f = 80 Hz. Tốc độ truyền sóng là v = 40m/s. Cho các điểm M1, M2, M3 trên dây và lần lượt cách vật cản cố định là 12,5 cm; 37,5 cm; 62,5 cm.
A. M1, M2 và M3 dao động cùng pha.
B. M2 và M3 dao động cùng pha và ngược pha với M1.
C. M1 và M3 dao động cùng pha và ngược pha với M2.
D. M1 và M2 dao động cùng pha và ngược pha với M3.
 
S

sir.linh

Câu 37: Trên mặt nước nằm ngang có hai nguồn sóng kết hợp cùng pha A, B cách nhau 6,5 cm, bước sóng λ = 1 cm. X t điểm M có MA = 7,5 cm, MB = 10 cm. ố điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn MB là
A. 6 B. 8 C. 7 D. 9

Câu 44: Sóng dừng trên dây dài 1m với vật cản cố định, tần số f = 80 Hz. Tốc độ truyền sóng là v = 40m/s. Cho các điểm M1, M2, M3 trên dây và lần lượt cách vật cản cố định là 12,5 cm; 37,5 cm; 62,5 cm.
A. M1, M2 và M3 dao động cùng pha.
B. M2 và M3 dao động cùng pha và ngược pha với M1.
C. M1 và M3 dao động cùng pha và ngược pha với M2.
D. M1 và M2 dao động cùng pha và ngược pha với M3.


cau1: -2.5 \leqk.lamda\leq6.5 \Rightarrow co 9 diem

cau2: C (2 diem dx voi nhau wa bung song dd cung pha, 2 diem dx voi nhau qua nut song dd nguoc pha hoac tinh do leck pha roi suy ra cung dc )
 
A

anhnhatk5alqc

giải thích rõ hơn về công thức trên được ko bạn//////////////////////////////
 
V

van_toan

cau1: -2.5 \leqk.lamda\leq6.5 \Rightarrow co 9 diem

cau2: C (2 diem dx voi nhau wa bung song dd cung pha, 2 diem dx voi nhau qua nut song dd nguoc pha hoac tinh do leck pha roi suy ra cung dc )


để mình giải thích về cái đó.
bạn thử xét vị trí của M bằng cách lấy d2-d1=2.5. mà lamda=1=>k=2.5, nghĩa là điểm M nằm sau hypebol cực đại thứ 2 bên phía A, kẻ từ M đoạn vuông góc xuống AB gọi nó là H (cái này vẽ cho dễ nói thôi), K là trung điểm AB
số điểm dao động cực đại trên đoạn MB bằng số điểm dao động cực đại trên đoạn HB.
mà bạn tìm trên AB có 13 điểm dd với biên độ cực đại, trừ vân trung tâm nên mỗi bên còn 6 vân cực đại. xét bên KB có 7 vân( kể cả van trung tâm) cộng với 2 vân bên AK khi nãy xác định nữa là 9 vân
công thưc của bạn lovee_11 rút ra tù đó
 
Last edited by a moderator:
V

vuphuongvl

Câu 1. Đề bài tính số điểm cực tiểu mà bạn, số điểm cực đại mình hiểu rồi
 
Top Bottom