cần giúp đỡ gấp****************************??

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 :|Cho 0.12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào dung dịch HNO3 dư. Sản phẩm thu đc. là v lit NO và dung dịch chứa 2 muối của 2 kim loại. Tính số a và V.

Câu 2.

Hoà tan hoàn toàn 11,2 g Fe vào 1,6 lít dung dịch
gif.latex
dư, thu được dung dịch A và khí
gif.latex
. Dung dich A hoà tan được vừa đủ m g đồng, tiếp tục sinh ra 4,48 lít khí
gif.latex
(Các khí đo ở đktc). m có giá trị là:
A.12,8 B. 19,2. C. 25,5. D. 32,0.​

bai3:Hòa tan 21,6 g hỗn hợp Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 sau phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn A có khối lượng 3,2 g, dung dịch B và 4,48 l NO duy nhất.
Tính khối lượng mỗi muối và %khối lượng 2 kim loại

#_Bạn chỉnh lại cái tiêu đề giúp mình, thanks
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

bai 1 :|Cho 0.12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào dung dịch HNO3 dư. Sản phẩm thu đc. là v lit NO và dung dịch chứa 2 muối của 2 kim loại. Tính số a và V.

Câu 2.

Hoà tan hoàn toàn 11,2 g Fe vào 1,6 lít dung dịch
gif.latex
dư, thu được dung dịch A và khí
gif.latex
. Dung dich A hoà tan được vừa đủ m g đồng, tiếp tục sinh ra 4,48 lít khí
gif.latex
(Các khí đo ở đktc). m có giá trị là:
A.12,8 B. 19,2. C. 25,5. D. 32,0.​

bai3:Hòa tan 21,6 g hỗn hợp Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 sau phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn A có khối lượng 3,2 g, dung dịch B và 4,48 l NO duy nhất.
Tính khối lượng mỗi muối và %khối lượng 2 kim loại
Câu 1:
FeS2-----> Fe3+ +[TEX]2{SO4}^{2-}[/TEX]
0.12------>0.12------->0.24
Cu2S----> Cu2+ +[TEX]{SO4}^{2-}[/TEX]
a---------.2a------->a
0.12*3+2*2a=0.24*2+2a
a=0.06
Đến đây bảo toàn e là ra

Câu 3:
56a+64b=18.4
2a+2b=0.6
a=0.125
b=0.175
Đến đây bạn tự giải đi


 
C

chontengi

Câu 2. Hoà tan hoàn toàn 11,2 g Fe vào 1,6 lít dung dịch
gif.latex
dư, thu được dung dịch A và khí
gif.latex
. Dung dich A hoà tan được vừa đủ m g đồng, tiếp tục sinh ra 4,48 lít khí
gif.latex
(Các khí đo ở đktc). m có giá trị là:
A.12,8 B. 19,2. C. 25,5. D. 32,0.


[TEX]Fe + 4HNO_3 ---> Fe(NO_3)_3 + NO + 2H_2O[/TEX]
[TEX]0,2.........0,8..............0,2[/TEX]


[TEX]3Cu + 8HNO_3 ---> 3Cu(NO_3)_2 + 2NO + 4H_2O[/TEX]
[TEX]0,3.......0,8.......................0,3.............0,2[/TEX]


[TEX]Cu + 2Fe^{3+} ---> Cu^{2+} + 2Fe^{2+}[/TEX]
[TEX]0,1............0,2[/TEX]


[TEX]mCu = 0,4.64 = 25,6[/TEX]
 
T

thuwshai

câu một
[TEX] FeS_2 ----->Fe^3^+ + 2SO_4^2^-[/TEX]
0,12 0,12 0,24
[TEX] Cu_2S -----> 2Cu^2^+ + SO_4 ^2^-[/TEX]
a 2a a
theo định luật bảo toàn điện tích ta có
0,12 + 2a = 0,24 +a
\Rightarrow a = 0,12
từ đó sử dụng định luật bảo toàn e để tìm V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom