Cần giúp đỡ gấp !! Đề thi thử lần 7 DHSP

S

simson.kool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ 2 con Lý đề SP lần 7 nhé :
Câu 26. Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng, khi hai nguồn kết hợp cùng pha thì vân sáng trung tâm trên màn nằm cách đều hai nguồn. Nếu làm cho hai nguồn kết hợp lệch pha nhau thì vân sáng chính giữa sẽ
A. xê dịch về phía nguồn trễ pha hơn.
B. xê dịch về phía nguồn sớm pha hơn.
C. không còn vân giao thoa nữa.
D. vẫn nằm giữa trường giao thoa.



Câu 31. Một dung dịch hấp thụ bức xạ có bước sóng 0,3 và phát ra bức xạ có bước sóng 0,52 . Người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ. Số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang chiếm tỉ lệ là 1/5 của tổng số photon chiếu tới dung dịch. Hiệu suất của sự phát quang của dung dịch là
A. 15,70 %. B.11,54 %. C. 7,50 %. D. 26,82

Các bạn giải chi tiết hộ mình ngay nhé !!
THANK ! :D
 
C

crykiss234

câu 1 xê dịch về nguồn trễ pha hơn bạn à;)) xen lí thuyết thôi
còn khi có bản mỏng thì xê dịch về phía có bản mỏng
 
S

simson.kool

Cấu 6 đó đáp án đúng rồi đó bạn. Còn câu sau bạn giải giúp mình chi tiết với !
 
V

vipbosspro

Câu 31. Một dung dịch hấp thụ bức xạ có bước sóng 0,3 và phát ra bức xạ có bước sóng 0,52 . Người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ. Số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang chiếm tỉ lệ là 1/5 của tổng số photon chiếu tới dung dịch. Hiệu suất của sự phát quang của dung dịch là
A. 15,70 %. B.11,54 %. C. 7,50 %. D. 26,82

Các bạn giải chi tiết hộ mình ngay nhé !!
THANK ! :D
[TEX]H=\frac{n'.W'}{n.W}=\frac{n'.\lambda}{n.\lambda^'}=\frac{1.0,3}{5.0,52}=11,54[/TEX]
 
N

nhoc_maruko9x

Giúp tớ 2 con Lý đề SP lần 7 nhé :
Câu 26. Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng, khi hai nguồn kết hợp cùng pha thì vân sáng trung tâm trên màn nằm cách đều hai nguồn. Nếu làm cho hai nguồn kết hợp lệch pha nhau thì vân sáng chính giữa sẽ
A. xê dịch về phía nguồn trễ pha hơn.
B. xê dịch về phía nguồn sớm pha hơn.
C. không còn vân giao thoa nữa.
D. vẫn nằm giữa trường giao thoa.
Phương trình sóng tới 1 điểm M trên màn có khoảng cách tới 2 nguồn lần lượt là d1 và d2 là [tex]u_1 = Acos(\omega t - \fr{2\pi d_1}{\lambda})[/tex] và [tex]u_2 = Acos(\omega t - \fr{2\pi d_2}{\lambda}+\varphi)[/tex]

Độ lệch pha của 2 sóng này là [tex]\fr{2\pi(d_1-d_2)}{\lambda} + \varphi.[/tex]

Tại vân trung tâm mới, thì 2 sóng tới cùng pha (để sóng tổng hợp có biên độ cực đại), nên phải có [tex]d_1 \neq d_2[/tex] để độ lệch pha bằng không (vì cái [tex]\varphi \neq 0[/tex]).

Để biết nó lệch bên nào, thì nếu xét [tex]\varphi > 0[/tex], tức là [tex]u_1[/tex] chậm pha hơn [tex]u_2[/tex], thì [tex]d_1 < d_2[/tex] tức là lệch về bên nguồn [tex]u_1[/tex]. Tương tự nếu [tex]u_2[/tex] chậm pha hơn thì lệch bên [tex]u_2[/tex]. Kết luận là đều lệch bên chậm pha hơn.
 
S

simson.kool

Câu 1 : Đáp án A
Câu 2 : Đáp án B

Hai câu này mình chưa rõ cách giải nên nhờ các bạn hướng dẫn chi tiết giúp. Thank 3 bạn trên nhé!!
 
V

vipbosspro

gọi n và n' lần lượt là số photon của as kích thích chiếu vào và số photon của as phát quang phát ra trong 1s
=>công suất của chùm sáng kích thích [TEX]P=W=n.\epsilon=n.\frac{hc}{\lambda}[/TEX]
công suất của chùm phát quang [TEX]P'=W'=n'.\epsilon=n'.\frac{hc}{\lambda'}[/TEX]
=>công thức trên thôi
 
Top Bottom