Cần giúp đỡ!!!! bt ve Na va Ca

G

gnouhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm: Na,Na2O,Ca,CaO có khối lượng 5,13g.hòa tan X vào nước thu được hỗn hợp Y va 0.56l H2.Biết trong Y có chứa 2.8g NaOH. Xác định số mol OH- có trong Y????

Mong nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô và các bạn!thân.
 
K

kakashi_hatake

hỗn hợp X gồm: Na,Na2O,Ca,CaO có khối lượng 5,13g.hòa tan X vào nước thu được hỗn hợp Y va 0.56l H2.Biết trong Y có chứa 2.8g NaOH. Xác định số mol OH- có trong Y????

Mong nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô và các bạn!thân.


Coi hỗn hợp gồm Ca, Na, O với số mol là a, b, c
40a+23b+16c=5,13
2a+b=2c+0,025.2
b=0,07
Từ đó tính a=0,06, b=0,07, c=0,07
Suy ra số mol $OH^-$ là 0,06.2+0,07=0,19 mol
 
Top Bottom