cần giúp đỡ bài tập về dao động cơ

T

trinhminhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn O dao động với tần số f=50 Hz tạo ra sóng trên mặt nước có biên độ 3cm (coi như không đổi khi sóng truyền đi). Biết khoảng cách giữa 7 gợn lồi liên tiếp là 9cm. Điểm M nằm trên mặt nước cách nguồn O đoạn bằng 5cm. Chọn t = 0 là lúc phần tử nước tại O đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Tại thời điểm t1 ly độ dao động tại M bằng 2cm.
Ly độ dao động tại M vào thời điểm bằng bao nhiêu ?
A. 2cm B. 0cm C. -2cm D. -1,5cm
 
P

pe_kho_12412

Một nguồn O dao động với tần số f=50 Hz tạo ra sóng trên mặt nước có biên độ 3cm (coi như không đổi khi sóng truyền đi). Biết khoảng cách giữa 7 gợn lồi liên tiếp là 9cm. Điểm M nằm trên mặt nước cách nguồn O đoạn bằng 5cm. Chọn t = 0 là lúc phần tử nước tại O đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Tại thời điểm t1 ly độ dao động tại M bằng 2cm.
Ly độ dao động tại M vào thời điểm bằng bao nhiêu ?
A. 2cm B. 0cm C. -2cm D. -1,5cm

chu kỳ 0.02s
sau 2.01s tức là 100.5 chu kỳ, ~~~>sau 100T + 0.5T thi co li do -2
=>C

 
Top Bottom