Cần giúp đỡ bài tập tự luyện phương pháp bảo toàn mol nguyên tố.

B

bacho.1

Bài giải của mình

Bài này mình đầu tiên cũng nghĩ là dùng bảo toàn e xong nó lại không phải .
Bài giải
Ta xác định được ngay muối tạo thành chỉ có Fe(NO3)3 nên ta dùng bảo toàn nguyên tố cho nguyên tố Fe
nFe = 0,175 mol
tiếp theo nhìn vào CTPT của muối nhé ta suy ra được số mol N = 0,175 .3 =0,525 mol
mà đề cho số mol N thông qua HNO3 là 0,8 mol vậy còn lại NO = 0,8 - 0,525 = 0,275
V = 6,16 l
======================================================
Bài này khá hay bạn xem lại nhé . Chúc bạn học tốt
 
H

hongoclam

em cần giải giúp bài tập số 2 bài tập tự luyện phần phương pháp lập CTPT hợp chất hữu cơ
 
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé

em cần giải giúp bài tập số 2 bài tập tự luyện phần phương pháp lập CTPT hợp chất hữu cơ
Đầu tiên thế này ; Công thức không thể quên
[TEX]n = \frac{PV}{RT}[/TEX]
trong đó
P áp xuất đơn vị đo apmotphe (atm)
V thể tích (lit)
R hằng số 0,082
T nhiệt độ đo trong nhiệt giai kenvin bằng độ thường cộng 273
Thật ra công thức ta hay dùng là chia cho 22,4 cũng suy ra từ cái này nhưng ở DKTC là 0độ C và 1 atm
------------------------
Phần trên là mở rộng mình xin đi thẳng vào bài này
Bạn tính số mol của 1 lit khí X ở DK đề cho
[TEX]n = \frac{1 .1}{0,082.(27,3+273)}=0,04 mol[/TEX]
Đến đây dễ dàng suy ra M = 31
==========================
Vậy đấy bạn ạ . Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom