cần giúp đỡ bài tập muối nitrat

D

diepminhtam2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan 6.25 g hỗn hợp Zn, Al vào 275 ml dung dịch HNO3 thu được dung dịch A , chất rắn B gồm các kim loại chưa tan hết cân nặng 2,516 g và 1,12 l hỗn hợp khí D (dktc), gồm NO và NO2. Tỉ khối của D với H2 là 16,75. tính nống độ mol/l của HNO3 và khối lượng muối khan thu được khi cô cạn A
a) 0,65 M và 11,794 g
b) 0,65 M và 12,35 g
c) 0,75 M và 11,794 g
d) 0,55 M và 12,35 g

2.) cho kim loại R có khối lượng 4,44 g vào một lượng dung dịch HNO3 vừa đủ, sau phản ứng thu được 13,44 l hỗn hợp khí gồm N2O, N2 và NO theo tỉ lệ mol 1 : 2 : 3. Xác định kim loại R
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Tỉ khối của D với H2 là 16,75

->$n NO:n NO_2=25:7$

-->$n NO=0,039 mol; n NO_2=0,011$

$n HNO3=4.n NO+2. n NO_2=0,178 --> C_M=0,65M$

$m$ muối =$m KL$ pư $+m NO_3^-=6,25-2,516+ (3. n NO+NO_2).62=11,67$

Ko biết sai chỗ nào!

Bài 2: hình như đề bài sai, phải là 44,4g R hoặc 1,344l khí

mình làm theo 44,4g R

$n N_2O=0,1 mol; n N_2=0,2 mol; n NO=0,3 mol$

Viết quá trình nhườn-thu e, ta có:

$\frac{44,4x}{R}=3,7$

-->$R=12x$

Lập bảng --> $M=24 (Mg)$
 
Top Bottom