cần giúp đỡ bài dễ thôi mà.

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gororo

Cho 1 dd HCl được tạo thành từ hai dd HCl A và B. Biết tổng số nồng độ mol là 8.67% và hiệu số nồng độ là 4,11 %. Tính tỉ lệ số mol A trên mol B.
Có tổng=8,67; hiệu=4,11
=>C%A=(8,67+4,11)/2=6,39 %
C%B=6,39-4,11=2,28 %
Gọi thể tích của dd A và dd B là V1 và V2.
Có:
nA=V1.0,0639/36,5
nB=V2.0,0228/36,5
=>nA/nB=V1.0,0639/V2.0,0228
=213V1/76V2
 
S

sukhoi27

ê câu goro ơi làm giúp tớ bài này cái được không: 1.Hoà tan hoàn toàn 1,7 g hỗn hợp gồm Zn và kim loại A trong dung dich HCl thu được 0,672l H2 (dktc) và Dd B. Mặt khác để hoà tan hoàn toàn 1,9 g A thì dư, kết tủa cần không dến 200 ml đ HCl 0,5M.
a. A là kim loại nào sau đây: Ca; Sr; Ba.
b.Tính nồng độ % các chất trong B biết nồng độ HCl la 10% và để trung hoà hết DD B cần 12,5 g dd NaOH 29,2%
 
H

hp12

Tớ thấy bài của cậu cho ra toàn là hóa trị II nên tớ làm thế này:
PTHH: Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2 (1)
A + 2HCl ---> ACl2 + H2 (2)
nH2= 0,672 / 22,4 = 0,03
Giả sử hh chỉ có A thì MA= 1,7 / 0,03 = 56,6
vì hh còn có cả Zn nên MA < 56,6 ( đến đây có thể kết luận là Ca dc rồi)
Mặt khác nHCl =0,2 * 0,5 = 0,1
Theo pt (2) thì nA=1/2nHCl = 0,1 /2 = 0,05
=> MA= 1,9/0,05 = 38
Theo đề ra ta có MA > 38.
=> A là Ca ( hình như đề bài có phần thiếu chặt chẽ do Mn, Fe cũng nằm trong khoảng 38 - 56)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom