Cần giúp chứng minh công thức Vật Lý

M

minhhang.95

P= ui = (ir)i = i^2r = u(u/r) = u^2/r........................
 
Last edited by a moderator:
H

happy1801

Có lẽ mình hiểu bạn cần gì. Uhm. Nếu bạn học lớp 10 trở lên. Mình có thể giải thích cụ thể. Càn giờ hiểu đơn giản. Công suất là năng lượng được sinh ra bởi dòng điện trong 1 khoảng thời gian là 1s. đơn vị là J/s=W. Tính bằng biểu thức P=U.I Từ đo mà suy ra thôi
Nếu bạn cần liên hệ happyfunday1801@yahoo.com
 
T

trankhuyen1602

từ công thức P=U.I (1) ma:I=U/R thay vào (1) ta được công thức P=U^2/R (2)
U=I.R thay vao (1) ta được công thức P=I^2.R (3)
Từ (2) và (3) ta có P=U^/R=I^2.R
 
Top Bottom