cần giúp cách giải chi tiết bài toán và mẹo khi thi vio

  • Thread starter thebegin_special
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,723

T

thebegin_special

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

) Cho hình thang ABCD (đáy AB, CD) có diện tích 158cm2 , các tia DA, CB cắt nhau tại O. Khoảng cách từ O đến AB gấp đôi chiều cao hình thang. Tính diện tích tam giác OAB và OCD theo ?
2, cho hình thang abcd, đường chéo AC,BD giao nhau tại O. biết diện tích ocd và oab là 25 cm và 45 cm.tính S abcd

(x+1)(x+2)(x+3) tìm x để phương trình đạt giá trị nhỏ nhất

ai có thể chỉ mình chi tiết cách giải các bài này không? và mẹo khi violynpic vòng tỉnh. tớ sắp thi rồi
 
P

phucvo29

Bài 1

gọi đường cao hình thang là x

[TEX]\frac{S_{ODC}}{S_{ABCD}} = \frac{\frac{1}{2}.3x}{x} = \frac{3}{2}[/TEX] (chung đáy DC)

[TEX]\Rightarrow S_{ODC} = \frac{3}{2}.158 = 237 (cm^2)[/TEX]

[TEX] S_{OAB} = S_{ODC} - S_{ABCD} = 237 - 158 = 79 (cm^2)[/TEX]
 
Top Bottom