Cần giúp BT vật lý 11 GẤP ạ !

V

vinam1609

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 người có OCv= 20cm. Người này cần đọc thông báo cách mắt 40cm mà quên mang kính. Người đó có 1 TKPK f=15cm. Hỏi để đọc thông báo mà không cần điều tiết thì mắt cách TK bao nhiêu?

2. Chiếu một chùm tia phân kì lên một thấu kính L, và chùm tia ló lên một màn E, có một vệt sáng tròn. Tịnh tiến màn ra xa, lại gần TK, thấy diện tích vệt sáng không đổi
a) Hãy cho biết loại thấu kính?
b) Giải thích và vẽ hình.

3. Biết chiết suất nước là 4/3. 1 người nhìn 1 hòn sỏi S nằm ở đáy bể sâu 1,2m theo phương gần vuông góc với mặt nước.
a) Người đó thấy S' nằm cách mặt nước bao nhiêu?
b) nếu S' cách mặt nước 1,2m thì S nằm ở đâu?
 
V

vinam1609

.........................................................................................................................Up Up Up Up Up ...................................................................................................................................................
 
H

hoatraxanh24

Câu 1: Mắt cận trường hợp nhìn vật xa hơn cực viễn.
Để nhìn rõ vật mà không điều tiết thì ảnh của vật qua thấu kính phải hiện ở điểm cực viễn nên ta có: $d^'=-OC_v=-20cm, d=(40-x)cm$. Ta có:
$f=\dfrac{d.d^'}{d+d^'} = \dfrac{(40-x).(-20)}{40-x-20}=-15 => x =?cm$
 
Top Bottom