Cần giúp BT liên quan pH

D

darkblue14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05M với 300ml dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam chất rắn khan?
A. 1,895. B. 7,80. C. 12,8. D. 3,06

D/s: A


Cho m gam bột Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng, thu được dung dịch X và khí NO (sản phẩm khử duy
nhất). Cô cạn dung dịch thu được 51,2 gam muối khan. Biết rằng số mol Fe ban đầu bằng 31,25 % số mol HNO3 phản ứng.
Giá trị của m là
A. 14. B. 10,36. C. 20,72. D. 28.
D/S: A
 
Last edited by a moderator:
A

angel_234

nH+ = 0,02

pH = 13 => pOH = 14 - 13 = 1

=> [OH-] = 0,1 => nOH- = 0,03 => nBa(OH)2 = 0,015

=>nH2O = 0,02

=> m chất rắn = mHCl + mH2SO4 + mBa(OH)2 - mH2O = 3,06g
 
Top Bottom