Cần giúp bài tập Hoá 10

T

thupham22011998

$Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2$

Ta có: $n Fe=0,15 mol$

Theo pthh, ta có: $n H_2=n FeCl_2=0,15 mol, n HCl=0,3 mol$

-->$V=3,36l$

-->$m HCl=10,95g$

$m$ d/d sau pư=$m Fe+m d/d HCl-m H_2=108,1g$

-->C%$FeCl_2=17,62$%
 
L

lisel

a) Fe +2HCl ---------> FeCl2 + H2
0,15-------0,3------------0,15----0,15 (mol)
nFe = 8,4/56 = 0,15 (mol)

=>nH2 = 0,15 (mol)

VH2 = 0,15* 22,4 = 3,36(lít)

b) Khối lượng dung dịch cần dùng
m(chất tan)HCl = 0,3 * (1+35,5) =10,95(g)

ta có : C% = (mct*100)/mdd

=> mddHCl = (mct *100)/ C%

=> mdd HCl = (10,95 *100) /10,95 =100(g)

c) mct FeCl2 = 0,15*(56+ 35,5 *2) = 19,05 (g)
nồng độ dung dịch sau phản ứng :
C%FeCl2 = (mct*100)/mdd
C%FeCl2 = ( 19,05 *100) /100 =19,05(%)

2)
n = (P*V)/( RT)
trong đó : P: áp suất
R là hằng số = 0,082
T = 273 + nhiệt độ ( hay còn gọi tắt là T =(273 + t*C)

Mình làm đại, đúng thì bạn thanks giúp mình nhé!:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom