Hóa Cần giúp bài tập hay phần sắt

nguyễn thiện căn

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
1
0
16
20
Hà Nội
maricurie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm FeCO3, FeO, Fe(OH)2, Fe3O4 và Fe2O3. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A vào 305,6 gam dung dịch H2SO4 94,3%, đun nóng đến phản ứng xong thu được 0,14 lít SO2 (đktc), dung dịch B chứa một muối có khối lượng 2,43m (gam) và axit dư. Biết trong B có số nguyên tử O gấp 1,7 lần số nguyên tử H.
a) Tính giá trị của m.
b) Tính nồng độ phần trăm của muối trong B.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hỗn hợp A gồm FeCO3, FeO, Fe(OH)2, Fe3O4 và Fe2O3. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A vào 305,6 gam dung dịch H2SO4 94,3%, đun nóng đến phản ứng xong thu được 0,14 lít SO2 (đktc), dung dịch B chứa một muối có khối lượng 2,43m (gam) và axit dư. Biết trong B có số nguyên tử O gấp 1,7 lần số nguyên tử H.
a) Tính giá trị của m.
b) Tính nồng độ phần trăm của muối trong B.
Bài này hại não mk từ tối qua đến giờ!!!
nH2SO4 = 2.94, nH2O = 0.97
2FeCO3 + 4H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + 2CO2 + 4H2O
a .................... 2a .......... a/2 ...............a/2 ......a ......... 2a
2FeO + .....4H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 ..............+ 4H2O
b --------------2b ------------ b/2----------- b/2----------------2b
2Fe(OH)2 + 4H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 ............+ 6H2O
c-----------------2c---------------c/2--------c/2---------------3c
Fe2O3 +....3H2SO4 = Fe2(SO4)3 +........................... 3H2O
d --------------3d -----------d-------------------------------------3d

...............................................................................................................................................
Quy hỗn hợp thành Fe, H, O, C a,b,c,d
=> 3a + b - 2c - 4d = 0.0125
200a = 2.43 (56a + b + 16c + 12d)
c + 12.73 - 2d - 0.0125 = 1.7(7.82 + b)
có cách nào để rút a ko nhỉ???
anh chị ơi giúp em
@Hồng Nhật @phamthimai146 @chaugiang81 @ngoctran99 @iceghost @bienxanh20 @.... help me!!!!
 
Top Bottom