Cần giúp bài quang lớp 9 gấp ạ

ngoctu03

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2017
4
1
6
20
Quảng Trị

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có 3 điểm A, B,C. Nếu đặt điểm sáng ở A, ta thu được ảnh ở B. Nếu đặt ảnh ở B, ta thu được ảnh ở C. Hãy xác định loại thấu kính và tiêu cự của thấu kính. Biết AB=2cm, BC=6cm.
hình bài này khá lằng nhằng upload_2017-12-6_4-34-35.png nhưng đại loại là hình tke kia
ảnh tạo ra là ảnh ảo
ta có [tex]\frac{1}{OA}-\frac{1}{OB}=\frac{1}{f}=\frac{1}{OB-AB}-\frac{1}{OB}[/tex]
mặt # [tex]\frac{1}{OB}-\frac{1}{OC}=\frac{1}{f}=\frac{1}{OB}-\frac{1}{OB+BC}[/tex]
cho 1 pt = nhau giải 1 ẩn ra r
 
Top Bottom