Cần giúp bài này!!!!!!!!!!! ( gấp)

A

atom_bomb

Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

gọi công thức trung của cả 2 muối [TEX]B_{2}CO_{3}[/TEX] và [TEX]R_{2}CO_{3}[/TEX] là [TEX]M_{2}CO_{3}[/TEX]
[TEX]n(CO_{2})=1(mol)[/TEX]
[TEX]a+b=1[/TEX]
[TEX]ACO_{3}+2HCl------>ACl_{2}+CO_{2}+H_{2}O[/TEX]
[TEX]a------2a--------a----a----a[/TEX]
[TEX]M_{2}CO_{3}+2HCl------->2MCl+CO_{2}+H_{2}O[/TEX]
[TEX]b------2b----------2b---b------b[/TEX]
ta thấy
[TEX]n(HCl)=2n(CO_{2})=2(a+b)=2(mol)[/TEX]
[TEX]m(HCl)=73(g)[/TEX]
[TEX]n(H_{2}O)=n(CO_{2})=a+b=1(mol)[/TEX]
[TEX]m(H_{2}O)=18(g)[/TEX]
[TEX]m(CO_{2})=44(g)[/TEX]
áp dụng bảo toàn khối lượng
[TEX]m(MCO_{3})+m(HCl)=m(MCl)+m(CO_{2})+m(H_{2}O)[/TEX]
[TEX]m(MCl)=126(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

atom_bomb

nhầm
viết nhầm đề
bạn con nguoivietnam vào xem lại đề rồi giải giúp mình đi nhá
 
1

111501

Ta có: [TEX]n_CO_2[/TEX]= 1mol
[TEX]n_CO_2[/TEX]=[TEX]n_CO_3^2-[/TEX]=0,5. [TEX]n_Cl^-[/TEX]
=> [TEX]n_Cl^-[/TEX]=2 mol
Cứ 1 mol [TEX]n_CO_3^2-[/TEX] khi chuyển thành 2 mol [TEX]n_Cl^-[/TEX] thì tăng 11g
...x mol [TEX]n_CO_3^2-[/TEX] khi chuyển thành 2x mol [TEX]n_Cl^-[/TEX] thì tăng 11x (g)
Ta có: [TEX]m_muoi[/TEX] = [TEX]m_hhbd[/TEX] + 11. 1= 115 + 11= 126 (g)
 
N

newbie14111994

bài này mình áp dụng đinh luật tăng giảm khối lượng cũng đưọc
ĐÁP ÁN:126 g
 
Top Bottom