Hóa 12 Cần giúp bài khó.

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào 200ml dung dịch chứa Cu(NO3)2 1M và AgNO3 0.5M đến khi kết thúc phản ứng thu được 24.16g hon hợp kim loại và dung dịch Y.Cho Y tác dụng với HCl dư được 0.224 lít NO.Phần trăm khối lượng Fe trong X là bao nhiêu?
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
Cho hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào 200ml dung dịch chứa Cu(NO3)2 1M và AgNO3 0.5M đến khi kết thúc phản ứng thu được 24.16g hon hợp kim loại và dung dịch Y.Cho Y tác dụng với HCl dư được 0.224 lít NO.Phần trăm khối lượng Fe trong X là bao nhiêu?
Y tác dụng với HCl (H+ + NO3-) => Y có Fe2+
=>nFe2+ = 0,01*3 =0,03
mCu+mAg= 23,6 <24,16 =>hỗn hợp gồm Ag, Cu, Fe dư ( không thể có Mg do Y có Fe2+)
=> nFedư=(24,16-23,6)/56 =0,01
Y gồm Mg2+ , Fe2+ 0,03mol , NO3- 0,5mol
bảo toàn điện tích => nMg2+=0,22
=>nFetrong X =0,04
nMg X=0,22
=>% fe= 29,79%
 
  • Like
Reactions: Long123tb

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
Y tác dụng với HCl (H+ + NO3-) => Y có Fe2+
=>nFe2+ = 0,01*3 =0,03
mCu+mAg= 23,6 <24,16 =>hỗn hợp gồm Ag, Cu, Fe dư ( không thể có Mg do Y có Fe2+)
=> nFedư=(24,16-23,6)/56 =0,01
Y gồm Mg2+ , Fe2+ 0,03mol , NO3- 0,5mol
bảo toàn điện tích => nMg2+=0,22
=>nFetrong X =0,04
nMg X=0,22
=>% fe= 29,79%
Mg(no3)2 khong tac dung duoc voi hcl hả bạn
 
  • Like
Reactions: Cyclones
Top Bottom