Hóa 8 GIải bài bằng cách lập PTHH

homanhdatque

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng năm 2019
3
3
6
19
Nghệ An
Thcs Quỳnh Hồng
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, Fe+ H2SO4-> FeSO4+ H2
b, nFe=2,24/56=0,04(mol)
mH2SO4=100.24,5%=24,5(g)
nH2SO4=24,5/98=0,25(mol)
=> H2SO4 dư, Fe hết
nH2=nFe=0,04(mol)=> Vb=0,04.22,4=0,896(L)
c,mdd=mFe+mH2SO4(dd)-mH2=2,24+100-0,04.2=102,16(g)
mFeSO4=0,04.152=6,08(g)
C%FeSO4=6,08×100/102,16=5,95%
mH2SO4 dư=(0,25-0,04).98=20,58(g)
C%H2SO4(dư)= 20,58×100/102,16=20,14%
 
  • Like
Reactions: homanhdatque

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
Cho 2,24 gam Fe tác dụng với 100 gam dung dịch H2SO4 loãng có nồng độ 24,5% thu được dung dịch A và khí B
a, Viết PTPƯ xảy ra
b, tính thể tích khí B thu được ở đktc
c, Tính nồng độ % của chất có trong dung dịch A
a/fe+h2SO4 -> FeSO4+H2
b/+n Fe=2,24/56=0,04(mol)
-> mH2SO4=100.24,5%=24,5(g)
nH2SO4=24,5/98=0,25(mol)
=> H2SO4 dư, Fe hết.
ta co : nH2=nFe=0,04(mol)
=>Ṿ̣̣B=0,04.22,4=0,896(l)
c/ mdd=mFe+mH2SO4(dd)-mH2=2,24+100-0,04.2=102,16(g)
-> mFeSO4=0,04.152=6,08(g)
-> C%FeSO4=6,08×100/102,16=5,95%
-> mH2SO4 dư=(0,25-0,04).98=20,58(g)
-> C%H2SO4(dư)= 20,58×100/102,16=20,14%..
 
  • Like
Reactions: homanhdatque
Top Bottom