J
jaychou11
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 : Hợp chất M được tạo nên tử Cation [TEX]X^{+} [/TEX] và Anion [TEX]Y^{3-}[/TEX] . Mỗi ion đều do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim tạo nên . Biết rằng tổng p trong [TEX]X^+ [/TEX] là 11 và trong [TEX]Y^{3-} [/TEX] là 47 . Hai nguyên tố trong [TEX]Y^{3-}[/TEX] thuộc 2 chu kì nhỏ , kế tiếp trong bảng tuần hoàn .
Tìm hợp chất M
bài 2 : Bài 4 : Cho 3 nguyên tố X ; Y ; Z
X : có e cuối cùng : n = 2 , l = 1 ; m = 0 ; [TEX]m_s = \frac{1}{2}[/TEX]
Y : Có 2 lớp e , có 6 e hoá trị
Z : Có 3 e độc thân , điện tích hạt nhân nhỏ hơn [TEX]24,03.10^{-19}[/TEX] culong .
Viết công thức phân tử X ; Y ; Z
Tìm hợp chất M
bài 2 : Bài 4 : Cho 3 nguyên tố X ; Y ; Z
X : có e cuối cùng : n = 2 , l = 1 ; m = 0 ; [TEX]m_s = \frac{1}{2}[/TEX]
Y : Có 2 lớp e , có 6 e hoá trị
Z : Có 3 e độc thân , điện tích hạt nhân nhỏ hơn [TEX]24,03.10^{-19}[/TEX] culong .
Viết công thức phân tử X ; Y ; Z