Vật lí [LÍ 9] Giải thích công thức

Hieu nguyen12121

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2017
4
0
1
24
Được rồi nè bạn
[tex]P=R\left ( \frac{U}{R+r} \right )^{2} \Rightarrow R^{2}+\left ( 2r-\frac{U^{2}}{P} \right )R+r^{2}=0[/tex]

Xin lỗi vì không đọc kĩ trước khi hoạt động
 
Last edited by a moderator:

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Không biết là bài toán nào đây, bạn post đề lên có thể mình sẽ giải được cách ít tính toán hơn.

Còn cách biến đổi thì là như sau:

Ta được:

R(U/(R+r))^2 - P = 0 quy đồng mẫu số lên được R.U^2 - P(R + r)^2 = 0

Hay R.U^2 - P(R^2 + 2R.r + .r^2) = 0

Hay P.R^2 + P.R.r + P.r^2 - R.U^2 = 0

Chia cho P.

R^2 + 2R.r + r^2 - U^2.R/P = 0

Nhóm lại được R^2 + (2r - U^2/P).R + r^2 = 0
 
Top Bottom