Cần giải phương trình lượng giác!!!!!

L

llnaganiranll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cos4(2x)=(sin3x)sin4(2x)\cos ^4(2x)=(\sin 3x) -\sin ^4(2x)
bài này mình giải ngtoài mà không ra ai biết chỉ mình với @-)@-)

______________________
Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức: Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Sin3x hay sin^3 x vậy bn!....... . .0. . . . .................................,...........................,.....................................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

pekngan_loveyou@yahoo.com.vn

hình như là z nè p

(cos2x)4=sin3x-(sin2x)4
<=>((cos2x)^2)^2 – ((sin 2x)^2)^2= sin 3x
<=>1=sin 3x
<=>sin(∏/2)=sin3x
<=> 3x= (∏/2) + k 2∏<=>x= ∏/6 +k 2∏/3

3x=∏-∏/2 + k2∏ <=>x= ∏/6 +k 2∏/3
Vậy phương trình có nghiệm x=∏/6 +k 2∏/3
 
L

llnaganiranll

(cos2x)4=sin3x-(sin2x)4
<=>((cos2x)^2)^2 – ((sin 2x)^2)^2= sin 3x
<=>1=sin 3x
<=>sin(∏/2)=sin3x
<=> 3x= (∏/2) + k 2∏<=>x= ∏/6 +k 2∏/3

3x=∏-∏/2 + k2∏ <=>x= ∏/6 +k 2∏/3
Vậy phương trình có nghiệm x=∏/6 +k 2∏/3

((cos2x)^2)^2 – ((sin 2x)^2)^2= sin 3x chuyển vế phải là : ((cos2x)^2)^2+((sin 2x)^2^2 = sin 3x chứ :|
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

cos42x=sin3xsin42xcos^4 2x = sin 3x - sin^4 2x
<=> cos42x+sin42x=sin3xcos^4 2x + sin^4 2x = sin 3x
<=> (sin22x+cos22x)22sin22xcos22x=sin3x(sin^2 2x + cos^2 2x)^2 - 2 sin^2 2x cos^2 2x = sin 3x
<=> 12sin24x=sin3x1 - 2 sin^2 4x = sin 3x
<=> cos8x=sin3xcos 8x = sin 3x
<=> cos8x=cos(pi/23x)cos 8x = cos (pi/2 - 3x)
<=> 8x = pi/2 - 3x + k.2pi hoặc 8x = 3x - pi/2 + k.2pi
.............
 
L

llnaganiranll

cos42x=sin3xsin42xcos^4 2x = sin 3x - sin^4 2x
<=> cos42x+sin42x=sin3xcos^4 2x + sin^4 2x = sin 3x
<=> (sin22x+cos22x)22sin22xcos22x=sin3x(sin^2 2x + cos^2 2x)^2 - 2 sin^2 2x cos^2 2x = sin 3x
<=> 12sin24x=sin3x1 - 2 sin^2 4x = sin 3x
<=> cos8x=sin3xcos 8x = sin 3x
<=> cos8x=cos(pi/23x)cos 8x = cos (pi/2 - 3x)
<=> 8x = pi/2 - 3x + k.2pi hoặc 8x = 3x - pi/2 + k.2pi
.............

2 sin^2 2x cos^2 2x sao = 2 sin^2 4x vậy bạn @-)
mình nghĩ 2 *(sin^2 2x cos^2 2x)=2*([sin 4x]/2)^2=2*([sin^2 4x]\4)=(sin^2 4x) \2
 
T

tranxuanhao97

cos^4 2x = sin 3x - sin^4 2x
<=> cos^4 2x + sin^4 2x = sin 3x
<=> (sin^2 2x + cos^2 2x)^2 - 2 sin^2 2x cos^2 2x = sin 3x
<=> 1 - sin^2 4x = sin 3x
<=> cos^2 4x = sin 3x
<=> cos 4x=sin 3x hoặc cos 4x=-sin 3x đến đây bạn tự giải tiếp nhá
............
[/QUOTE]
 
Top Bottom