cần giải giúp một số bài toán Oxy

T

trinhvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho (C1): (x+2)^2 +(y-4)^2=25 có tâm I1; (C2) có bán kính R2= căn 10 cắt (C1) tại A , B và có tâm I2 thuộc đenta: 3x-2y-7=0. diện tích tứ giác I1AI2B=15. viết pt (C2)

2) Hbh ABCD có A(1;1) C(5;3) M thuộc AB: 3AM=AB; N thuộc CD: 2CN=CD. tìm B, D biết trọng tâm tam giác BMN là G(19/6;5/3)

3) viết ptrinh d qua A(1căn3; 2) và cắt (C) : (x-1)^2 +(y-1)^2=16 tại B, C. tam giác IBC nhọn và có diện tích = 4 căn 3

4) (C): x^2+y^2+2x-4y-20=0. A(5;-6). B và C là tiếp điểm của tiếp tuyến qua A của (C). tìm tâm đường tròn nội tiếp tam giác aBC
 
D

dien0709

1) cho (C1): (x+2)^2 +(y-4)^2=25 có tâm I; (C2) có bán kính R2= căn 10 cắt (C1) tại A , B và có tâm J thuộc đenta: 3x-2y-7=0. diện tích tứ giác IAJB=15. viết pt (C2)

Ta có J là giao của $\Delta:3x-2y-7=0$ và (C3) tâm I bk IJ. Vậy chỉ cần tìm IJ

$S_{IAJB}=2S_{IAJ}$=>$1/2AI.AJ.sinA=15/2$

=>$sinA=\dfrac{3}{\sqrt[]{10}}$=>$cosA=\pm \dfrac{1}{\sqrt{10}}$

$IJ^2=AI^2+AJ^2-2AI.AJcosA=>IJ=5$ hoặc $IJ=3\sqrt{5}$=>ycbt
 
D

dien0709

2) Hbh ABCD có A(1;1) C(5;3) M thuộc AB: 3AM=AB; N thuộc CD: 2CN=CD. tìm B, D biết trọng tâm tam giác BMN là G(19/6;5/3)

Đề bài=>$\vec{AM}=-2\vec{CN}$=>hệ 4 pt sau:

a)$3x_M+2x_N=13$
b)$3y_M+2y_N=9$
c)$x_M+x_N+x_B=19/2$
d)$y_M+y_N+y_B=5$

=>$\left\{\begin{matrix}2x_B-x_M=6 &\\2y_B-y_M=-4 &\end{matrix}\right.$

Lại có $3\vec{AM}=\vec{AB}$=>$\left\{\begin{matrix}3x_M-x_B=2 &\\3y_M-y_B=2 &\end{matrix}\right.$

Kết hợp 2 hệ trên=>$B(4;-2)$ , $\vec{AB}=-\vec{CD}$=>D(...)
 
D

dien0709

3) viết ptrinh d qua A(1căn3; 2) và cắt (C) : (x-1)^2 +(y-1)^2=16 tại B, C. tam giác IBC nhọn và có diện tích = 4 căn 3

Dùng pp bài 1=>I=60 độ=>ICB đều=>d(I;d)=$2\sqrt{3}$,dễ rồi...
 
D

dien0709

4) (C): x^2+y^2+2x-4y-20=0. A(5;-6). B và C là tiếp điểm của tiếp tuyến qua A của (C). tìm tâm đường tròn nội tiếp tam giác aBC

-Viết pt 2 tiếp tuyến AB và AC=>tọa độ B và C

-Viết pt phân giác góc (CB;CA),chọn phân giác mà A,I về 2 bên

-Giao của đường phân giác này và AI là ycbt
 
Q

quangdao898

giup minh bai nay voi a..
Cho hình thang cân ABCD ( AD//BC) pt AB: x-2y +3 =0 . AC: y-2=0 . Gọi I là giao điểm cua 2 Đường chéo . Tìm tọa độ các Đỉnh A , B ,C , D . Biết IB= căn2 IA , hoành độ Xi> -3 , và điểm M nằm trên đường thẳng BD..
 
Top Bottom