cần giải gấp

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shadkozi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần giải gấp:
Nhúng một chiếc đinh sắt có khối lượng = 50g vào 100g CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy chiếc đinh ra, rửa nhẹ, làm khô, cân lại được 50,8g
a) Tính khối lượng Fe tạo thành
b) Tính khối lượng Cu sinh ra
c) C% dd CuSO4 đã p/ư biết toàn bộ lượng Cu bám vào đinh sắt


Cảnh cáo em về đặt tiêu đề cho bài viết. Đọc kỹ Qui địnhHướng dẫn đặt tên tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

cần giải gấp:
Nhúng một chiếc đinh sắt có khối lượng = 50g vào 100g CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy chiếc đinh ra, rửa nhẹ, làm khô, cân lại được 50,8g
a) Tính khối lượng Fe tạo thành
b) Tính khối lượng Cu sinh ra
c) C% dd CuSO4 đã p/ư biết toàn bộ lượng Cu bám vào đinh sắt
Fe tạo thành ???
Có sẵn Fe rồi mà.:-SS
Chắc là Fe dư
 
S

shadkozi

không phải đâu, theo tớ là chỉ nhúng một phần đinh vào CuSO4 thôi, thì ta tính phần tác dụng với CuSO4 đó( cũng không chắc lắm đâu)
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu

Gọi nFe đã pư là a ; nFe còn lại là b
Ta có
64a + 56b = 50,8
a + b = 50/56 = 0,9
Giải ra a=0,05 ; b=0,85
\RightarrowmCu = 0,05.64 = 3,2 g
Còn câu c chưa xảy ra pư hoàn toàn sao giải nổi ?
Có cao thủ nào giải đc thì bái phục.
 
B

bandepzaj

lam sao de post vay...............................................................................................................................................................................................
 
B

bandepzaj

lam the nao` de post nhu the nay`............................................................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
G

gororo

Theo anh thì đề là thế này

Nhúng một chiếc đinh sắt có khối lượng = 50g vào 100g dd CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy chiếc đinh ra, rửa nhẹ, làm khô, cân lại được 50,8g
a) Tính khối lượng Fe p.ư
b) Tính khối lượng Cu sinh ra
c) C% dd CuSO4 đã dùng biết toàn bộ lượng Cu bám vào đinh sắt.

Và giải thế này:
Fe + CuSO4=>FeSO4 + Cu
a,Ta thấy: cứ 56g Fe p.ư klg thanh kl tăng 8g
.......................x.........................................0,8
=>x=5,6g
b,nFe p.ư=nCu=5,6/56=0,1 mol
=>mCu= 0,1.64 =6,4g
c,nCuSO4=nCu=0,1 mol
=>mCuSO4=0,1.160=16g
=>C% CuSO4=16/100 .100=16%
 
B

bolide_boy

Theo anh thì đề là thế này

Nhúng một chiếc đinh sắt có khối lượng = 50g vào 100g dd CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy chiếc đinh ra, rửa nhẹ, làm khô, cân lại được 50,8g
a) Tính khối lượng Fe p.ư
b) Tính khối lượng Cu sinh ra
c) C% dd CuSO4 đã dùng biết toàn bộ lượng Cu bám vào đinh sắt.

Và giải thế này:
Fe + CuSO4=>FeSO4 + Cu
a,Ta thấy: cứ 56g Fe p.ư klg thanh kl tăng 8g
.......................x.........................................0,8
=>x=5,6g
b,nFe p.ư=nCu=5,6/56=0,1 mol
=>mCu= 0,1.64 =6,4g
c,nCuSO4=nCu=0,1 mol
=>mCuSO4=0,1.160=16g
=>C% CuSO4=16/100 .100=16%

bạn có nhìn thấy cái chữ sau 1 thời gian không. Ai đảm bảo là phản ứng hoàn toán
 
K

kira_l

cần giải gấp:
Nhúng một chiếc đinh sắt có khối lượng = 50g vào 100g CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy chiếc đinh ra, rửa nhẹ, làm khô, cân lại được 50,8g
a) Tính khối lượng Fe tạo thành
b) Tính khối lượng Cu sinh ra
c) C% dd CuSO4 đã p/ư biết toàn bộ lượng Cu bám vào đinh sắt


Cảnh cáo em về đặt tiêu đề cho bài viết. Đọc kỹ Qui địnhHướng dẫn đặt tên tiêu đề.

a > [TEX]Fe + CuSO_4 ==== FeSO_4 + Cu [/TEX]

đặt [TEX]nFe = x[/TEX]

[TEX]======> mFe = 56x [/TEX]

theo pt [TEX]nCu = nFe = x[/TEX]

[TEX]mCu = 64x[/TEX]

[TEX]50,8 - 50 = 0,8 g [/TEX]

[TEX]====> 64x - 56x = 0,8[/TEX]

[TEX]x = 0,1 ( mol ) [/TEX]

[TEX]mFe = 56 . 0,1 = 5,6 (g) [/TEX]

b > [TEX]mCu = 64. 0,1 = 6,4 (g )[/TEX]

chắc đúng midulyo ! :-*
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom