can giai gap

H

hoa_giot_tuyet

1/tim gia tri nho mhat cua (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)
2/tim 2 so khi biet tong bang tich
Lần sau nhớ vik có dấu nha bạn :)
Bài 1 Ghép 2 cái đầu với cuối lại [TEX] = (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)[/TEX]
Đặt [TEX]a = x^2+5x + 4 \Rightarrow a(a+2) = a^2 + 2a + 1 - 1 = (a+1)^2 -1\geq-1[/TEX]
Thía xong chưa nhỉ :)) [timf tại gt nào của x thì thay vô]
Bài 2 tụ giải ;))
 
L

lan_phuong_000

1/tim gia tri nho mhat cua (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)
Ta có:
(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+4+2)
=(x^2+5x+4)^2+2(x^2+5x+4)
=(x^2+5x+4)^2+2(x^2+5x+4)+1-1
Vậy giá trị nhỏ nhất của đa thức này là -1.
bạn ơi mình kg hiểu chỗ
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+4+2)
=(x^2+5x+4)^2+2(x^2+5x+4)
tại sao lại bằng ra như vậy ??? :confused:
giải thích thêm được kg vậy?
 
T

trydan

1/tim gia tri nho mhat cua (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)
2/tim 2 so khi biet tong bang tich

Bài 1 chưa tìm x để biểu thức có giá trị nhỏ nhất

Bài 2: 2 số nguyên dương có tổng bằng tích nhé bạn!
gif.latex


Xét
gif.latex
(loại)

Xét
gif.latex


Vậy
gif.latex
 
Top Bottom