Cần giải gấp nhé

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 4,48 lít CO (đktc) tác dụng với FeO ở nhiệt độ cao. 1 thời gian sau phản ứng thu đc chất rắn x có khối lượng nhỏ hơn 1,6g so với khối lượng Fe ban đầu.Tính khối lượng Fe ban đầu và thành phần phần trăm các khí trong hỗn hợp khí sau phản ứng.
 
A

anhbez9

bài này sử dụng phương pháp tăng giảm khối lượng bạn nhé :cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
H

hhtthanyeu


[TEX] FeO [/TEX] + [TEX]CO[/TEX] \Rightarrow [TEX]Fe[/TEX] + [TEX] CO_2 [/TEX]
Theo PTHH: Cứ 72g phản ứng 1mol thành 56g Fe và 1mol khối lượng chất rắn giảm 16g
Theo đề bài: ? ? ? khối lượng chất rắn giảm 1,6g
Khối lượng Fe: 1,6 x 56 : 16 = 5,6 g
nhh khí sau phản ứng = nCO lúc đầu= 4,48: 22,4=0,2mol
%[TEX]CO_2[/TEX] = 0,1: 0,2=50%
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

$FeO$ + $CO$ = $Fe$ + $CO_2$
Theo phương trình: Ta thấy cư 72g phản ứng 1mol thanh 56g Fe và 1mol khối lượng chất rắn giảm 16g
Theo đề bài:$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ? \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ? \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ $khối lượng chất rắn giảm 1,6g
$m_{Fe}$ = $\frac{1,6. 56}{16}$ = 5,6 g
\Rightarrow $n_{Fe}$ = $\frac{5,6}{56}$ = 0,1 mol
$n_{hỗn hợp khí sau phản ứng}$ = $n_{CO}$ lúc đầu= $\frac{4,48}{22,4}$ = 0,2mol

\Rightarrow % $CO_2$ = $\frac{0,1. 100}{0,2}$ =50%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom