Cần giải Đề kiểm tra chất lượng giữa kì 1?

M

mario_kenny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dung dịch A là dung dịch NaOH 0,5M, dung dịch B là dung dịch KOH 1M. Trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch A và dung dịch B được 400ml dung dịch C. Tính thể tích dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M để trung hoà dung dịch C.
2. Cho 8, 96 lít (đktc) hỗn hợp khí A gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He bằng 2,125. Nung hỗn hợp trong bình kín có chất xúc tác thích hợp để thực hiện phản ứng tổng hợp NH3. Sau 1 thời gian thì thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2 bằng 5,71.
Tính hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3.
 
W

woonopro

a

1. Dung dịch A là dung dịch NaOH 0,5M, dung dịch B là dung dịch KOH 1M. Trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch A và dung dịch B được 400ml dung dịch C. Tính thể tích dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M để trung hoà dung dịch C

$M_{OH^-}$ = 0.5+1= 1.5M và V= 0.4 (l)
=> $n_{OH^-} = 0.6$ (1)
$M_{H^+}$ =0.5*2+1=2M và V=X (l)
=> $n_{H^+} = 2X$ (2)
Vì trung hòa nên (1)=(2) => giải tìm X lít , ra X= 0.3 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom