Cần giải đáp về 1 số bài tập

T

thanhbinh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Khi lên men a kg glucozo chứa trong nước quả nho để sau khi lên men cho 100 lit rượu vang 10 độ. biết H=95% .D rượu =0.8g/ml. Giá trị của a ???
2: Cho 5 kg glucozo chứa 20% tạp chất trở lên men thành rượu etylic. Trong quá trình chế biến ,rượu hao hụt 10%. D rượu= 0.8g/ml. Rượu điều chế ,được pha loãng thành rượu 40 độ thjf thể tích rượu thu dc là bao nhiêu?
 
C

canhdong_binhyen

2: Cho 5 kg glucozo chứa 20% tạp chất trở lên men thành rượu etylic. Trong quá trình chế biến ,rượu hao hụt 10%. D rượu= 0.8g/ml. Rượu điều chế ,được pha loãng thành rượu 40 độ thjf thể tích rượu thu dc là bao nhiêu?[/QUOTE]
bik mỗi câu ni làm trc nhá
m C6H12O6 nguyên chất =4kg
C6H12O6----->2C2H5OH+2CO2
180g-------------92g
4000g.............>18400/9 kg
rượu thực tế thu dc là 1840g
V=1840/0,8=2300ml
[TEX]=> 46^o = \frac{2300}{2300+x}=>x=3450[/TEX]
vậy V rượu là 5750 oài tớ làm đại chắc sai rùi hiz hiz :-SS
 
T

thanhbinh92

hjx.! mới có 1 lời giải à.... chán thiệt.... ban nào biết giải dùm mình đj....thank
 
N

nguyenvanduc_90

1: Khi lên men a kg glucozo chứa trong nước quả nho để sau khi lên men cho 100 lit rượu vang 10 độ. biết H=95% .D rượu =0.8g/ml. Giá trị của a ???


độ rượu =[tex] \ frac{{V_{rượu}.100}}{{V_{hh}} [/tex]
thay vào biểu thức ta có [tex] V_{hh}[/tex] = 10 lít hay= 10.000 ml
m rượu =D.V =0,8 .10000=8000 (g) .mà ta đã biết 2 nGucozo= n Rượu =[tex] \frac{8000}{46}[/tex]>>> nGulucozo=[tex]\frac{8000}{46.2}[/tex]
>>>mGlucozo=[tex] \frac{8000}{46.2}.180=15652,2 [/tex] g do H=95% >>>cần =16475,97 g

trời đất ko lâu đánh bây giời vớn vẳn Quá thôj ko hiểu thj vào njck tớ nói cho : YH gionhemuadong :((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom