T
tuikhongdien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ một con lắc lò xo gồm lo xo nhẹ có độ cứng K và 1 vật nhỏ khối lượng m = 100g được treo vào 1 giá cố định tại VTCB O của vật, lò xo dãn 2.5 cm. Kéo dọc theo trục lò xo xuống dưới VTCB O một đoạn 2 cm rồi truyền cho vật vận tốc ban đầu vo = 40căn3 cm/s có phương thẳng đứng hướng xuồng dưới. Chọn trục 0x theo phương thẳng đứng gốc tọa độ tại VTCB, chiều dương hướng lên, gốc thời gian là từ lúc vật bắt đầu dao động. HÃY viết PT dao động của vật . TÍnh độ lớn của lò xo tác dụng vào giá treo của vật khi vật đạt vị trí cao nhất ? ĐÁP ÁN F-MAX = 0.6 N
2/Một con lắc lò xo treo thằng đứng được kích thích cho dao động điều hòa với chu kì T = 2s và tỉ số giữa độ lớn lực đàn hồi và trọng lực quả cầu khi nó ở vị trí thấp nhất là 26/25. Chọn gốc tọa độ tại VTCB, chiều dương hướng lên, t=0 lúc quả cầu đang ở vị trí thấp nhất. Viết Pt DAO ĐỘNG CỦA HỆ ??
Help
2/Một con lắc lò xo treo thằng đứng được kích thích cho dao động điều hòa với chu kì T = 2s và tỉ số giữa độ lớn lực đàn hồi và trọng lực quả cầu khi nó ở vị trí thấp nhất là 26/25. Chọn gốc tọa độ tại VTCB, chiều dương hướng lên, t=0 lúc quả cầu đang ở vị trí thấp nhất. Viết Pt DAO ĐỘNG CỦA HỆ ??
Help