can giai chi tiet vd 4 trong bai giang luyen thi vip

B

ba_te_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]thÇy ¬i

[FONT=.VnTime]thÇy cã thÓ gi¶ng chi tiÕt vd 4 trong bai giang tiÕp tuyÕn t¹i mét ®iÓm bªn [/FONT][FONT=.VnTime]duêng cog gióp em nhÐ[/FONT]
[FONT=.VnTime] em kh«ng hiÓu phÇn t×m ®u­îc att Êy
[FONT=.VnTime]lµm sao cã thÓ ra nghiÖm lµ 1/3 ®­îc [/FONT]
[FONT=.VnTime]theo em th× nghiÖm cña nã ph¶I lµ 3 thui chø ¹
de bµi ®ã lµ cho ®­uêng cong y=(2x+1)/(x+2) (C)
viÕt pttt biªt tt nµy t¹o bëi víi ®u­êng th¼ng (d)y= 2Xo+1 voi 1 gãc la 45 ®é
[/FONT][/FONT]
[/FONT]
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Anh cảm ơn Em đã hỏi câu hỏi này.
Anh xin lý giải như sau:
Áp dụng công thức liên hệ giữa 2 hệ số góc và góc tạo bởi 2 đường thẳng ấy sau:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l}\tan \alpha = \left| {\frac{{k_1 - k_2 }}{{1 + k_1 k_2 }}} \right| \\k_2 = 2 \\\end{array} \right. \Rightarrow \left[ \begin{array}{l}k_1 - 2 = 1 + 2k_1 \\ 2 - k_1 = 1 + 2k_1 \\\end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}k_1 = - 3 \\k_1 = \frac{1}{3} \\\end{array} \right.[/TEX]
Nhưng do đạo hàm của hàm ban đầu là:
[TEX]y' = \frac{3}{{(x + 2)^2 }} > 0\forall x \ne - 2[/TEX]
Như vậy k=-3 bị loại đi, còn lại là k=1/3
Đến đây mình chỉ việc đi tìm tiếp điểm là OK rồi phải không?
==============================
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em thành công!
 
Top Bottom