Can giai cap toc

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình nêu hướng bạn làm nhé
1. Tìm m để hàm số có hai điểm cực trị
2. Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị
(Lấy y chia cho ý) ta được y = y'(Ax+B) + Cx + D thì phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị là: y = Cx + D
3. Giả sử hai điểm cực trị là: $A(x_1; Cx_1+D); B(x_2; Cx_2+D)$
Hai điểm A, B nằm về hai phía đường thẳng d: ax + by + c = 0 khi
$(ax_1+by_1+c)(ax_2+by_2+c) < 0$. Sau đó bạn áp dụng định lí viet là xong nhé
 
H

hocdegiau_1995

Tớ chỉ ghi hướng ra thui nhé:
Có 2 điểm cực trị A(0,m) và B(m,m-m^3/2) nằm về 2 phía của Đt:3x-y-8=0 thì ta thay tọa độ của A và B vào pt đt được tích của chúng <0
Khi thay vào ta có: (-m-8)*(m^3/2+2m-8)<0<-->(m+8)(m-2)(m^2+2m+8)>0<--> m>2 hoặc m <-8:)
 
Top Bottom